Press TV mới đây đưa tin cho biết, ít nhất 12 người đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương, khi một vụ nổ bom xe xảy ra tại một lễ cưới ở thị trấn Ameriyat Falluja phía tây tỉnh Anbar hôm 17-11.

Iraq: Danh bom xe lieu chet nham vao dam cuoi, hang chuc nguoi thuong vong - Anh 1

Hiện trường một vụ đánh bom xe ở Iraq, ngày 6-11-2016

Theo lời các quan chức an ninh và y tế Iraq, vụ tấn công xảy ra vào tối ngày 17-11 nhằm vào đám cưới, khi một kẻ đánh bom liều chết đã cho kích nổ một chiếc xe chất đầy bom. Vụ việc đã khiến ít nhất 12 người thiệt mạng, và làm 35 người khác bị thương.

Còn Trưởng Hội đồng Fallujah Amiriyah, Shaker Mahmoud, nói với hãng tin al-Sumaria rằng, trong hành động khủng bố này đã có 16 người thiệt mạng, 45 nạn nhân khác bị thương, trong đó có một số người là nhân viên an ninh.

Ông Mahmoud cho biết thêm, các nạn nhân bị thương đã được đưa tới bệnh viện gần đó để được điều trị y tế, trong khi những người thiệt mạng đã được chuyển đến phòng pháp y trong thành phố.

Hiện chưa có cá nhân hay tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công, nhưng sự vụ như vậy thường được cho là do nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) gây ra, những kẻ đã tàn phá miền bắc và miền tây Iraq kể từ tháng 6-2014.

Vụ tấn công khủng bố xảy ra chỉ 3 ngày sau vụ đánh bom kép tại Fallujah, khiến ít nhất 15 người thiệt mạng. IS sau đó khẳng định đứng đằng sau vụ việc.

Trong năm qua, IS đã mất nhiều lãnh thổ ở Iraq, và hiện chúng đang phải đối mặt với chiến dịch quân sự quy mô cực lớn nhằm vào thành phố Mosul của lực lượng vũ trang nước này. Tuy nhiên, những vụ đánh bom liều chết gần đây chứng tỏ, nhóm Hồi giáo cực đoan vẫn sẽ liều lĩnh tiến hành thêm nhiều vụ tấn công khác trên khắp Iraq.