(Nguồn: Yeshiva World News)

Iran canh bao hau qua cua viec vi pham thoa thuan hat nhan - Anh 1

Theo Tân Hoa xã, ngày 11/11, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif đã hối thúc chính quyền sắp tới của Mỹ duy trì cam kết thực thi Kế hoạch hành động toàn diện chung (JCPOA) - thỏa thuận quốc tế được ký kết hồi năm 2015 nhằm chấm dứt các tranh cãi hạt nhân của Tehran.

Ông Zarif cảnh báo Iran có thể sẽ cân nhắc "những phương án khác" trong trường hợp bất cứ bên nào khác liên quan đến thỏa thuận trên không tuân thủ các cam kết của mình.

Ông cũng khẳng định Iran đang thực hiện các nghĩa vụ của nước này trong bản thỏa thuận, trong khi Mỹ vẫn chưa thực thi đầy đủ các trách nhiệm của mình, thậm chí với chính quyền hiện tại.

Cùng ngày, Bộ trưởng Công nghiệp, Khai khoáng và Thương mại Iran Mohammad-Reza Nematzadeh cho rằng việc ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ sẽ không ảnh hưởng đến các thỏa thuận quốc tế về công nghiệp của Iran.

Theo ông Nematzadeh, những thỏa thuận quốc tế liên quan đến các dự án công nghiệp lớn của Iran hoàn toàn độc lập với JCPOA - văn kiện bị ông Trump liên tục chỉ trích trong chiến dịch tranh cử của mình./.