Theo nguồn tin từ Nikkei, Foxconn đang tiến hành sản xuất module sạc không dây cho thế hệ iPhone mới của Apple.

iPhone tuong lai se duoc tich hop cong nghe sac khong day - Anh 1

Nguồn tin của Nikkei tiết lộ: “Việc Apple có trang bị cho iPhone thế hệ mới công nghệ sạc không dây hay không phụ thuộc nhiều vào việc Foxconn có thể đẩy nhanh tiến độ sản xuất và đảm bảo chất lượng của sản phẩm hay không”. Trong đó, chất lượng sản phẩm ở đây nhằm ám chỉ tỷ lệ thành phẩm đạt yêu cầu gắt gao của Apple khi được đưa vào quy trình sản xuất hàng loạt. Nếu như phía Foxconn không thể đảm bảo tỷ lệ thành phẩm đáp ứng đủ yêu cầu thì sẽ ảnh hưởng tới lợi nhuận của Apple bởi các rủi ro do các sản phẩm không hoàn thiện gây ra là rất lớn.

Mặc dù tiết lộ module sạc không dây này có thể sẽ được tích hợp vào các thiết bị nhưng vẫn chưa cho biết cụ thể liệu Apple có tích hợp công nghệ này vào dòng sản phẩm iPhone nào trong tương lai. Do Apple có thể sẽ tung ra nhiều phiên bản iPhone trong năm tới nhằm kỷ niệm 10 năm ra đời của mẫu smartphone này nên nhiều khả năng hãng sẽ chỉ tích hợp sạc không dây cho một hoặc hai mẫu iPhone đặc biệt.

Hiện phía Apple và Foxconn vẫn chưa lên tiếng bình luận gì về thông tin trên. Hiện chưa có bất kỳ sản phẩm nào ngoài Apple Watch được tích hợp công nghệ sạc không dây. Đây cũng là điểm thiếu sót của các dòng iPhone so với những đối thủ Android, cụ thể là các sản phẩm Galaxy của Samsung.

PT