Tính năng Frequent Locations luôn chạy âm thầm trên iPhone để thu thập thông tin các địa điểm từ người dùng.

Ra mắt bản iOS 7 năm 2013, Apple đã thêm vào tính năng ẩn Frequent Locations. Nó cấp phép cho iPhone lưu lại những địa điểm mà người dùng thường xuyên lui tới.

iPhone dang am tham theo doi nguoi dung - Anh 1

iPhone luôn ghi lại những nơi người dùng đi qua. Ảnh: BGR.

Theo iDropnews, dù cho Apple cam đoan những dữ liệu thu thập bởi Frequent Locations chỉ lưu trên điện thoại và chỉ có người dùng được can thiệp, nhưng sự thật, công ty đã âm thầm sử dụng những thông tin này để cải tiến iOS.

Vấn đề này sẽ gây khó chịu đối với một số người dùng có yêu cầu cao về quyền riêng tư, hoặc không muốn tốn dữ liệu 3G/4G.

Để tắt Frequent Locations, người dùng có thể vào Settings > Privacy > Location Services. Sau đó kéo xuống phía dưới cùng, chọn vào System Services.

Trong phần Frequent Locations, ở phía dưới, người dùng sẽ thấy những địa điểm mà mình đã lui tới nhiều lần. Khi bấm vào một trong các địa điểm, bạn có để biết mình đã ở đó bao lâu, vào lúc nào, vị trí nào trên Apple Maps.

Nếu muốn xóa toàn bộ dữ liệu, hãy nhấn nút Clear History (xóa toàn bộ lịch sử). Không muốn iPhone tự động ghi lại vị trí, chỉ cần tắt chức năng Frequent Locations.

Gia Bảo