Tin đồn mới nhất về iPhone 8 liên quan đến sạc không dây, nhưng không giống như bất cứ công nghệ sạc không dây nào mà chúng ta nghe nói trước đó.

iPhone 8 trang bi chuan sac khong day moi - Anh 1

iPhone 8 sẽ có chuẩn sạc không dây mới.

Dù iPhone 7 mới có tuổi đời được vài tháng nhưng những tin đồn xung quanh iPhone 8 đã nổi lên rất nhiều. 2017 sẽ là năm kỷ niệm sinh nhật lần thứ 10 của iPhone và Apple được kỳ vọng là sẽ mang một làn gió mới đến với nhiều thay đổi đáng giá cho thiết bị biểu tượng này.

Tin đồn mới nhất về iPhone 8 liên quan đến sạc không dây, nhưng không giống như bất cứ sạc không dây nào mà chúng ta nghe nói trước đó. Phương pháp sạc không dây truyền thống đòi hỏi bạn đặt điện thoại lên một trạm sạc không dây (wireless charging station), nhưng Apple dường như muốn sạc không dây thực sự là không dây. Apple đang được cho sẽ tìm cách bổ sung thêm một số loại module vào iPhone 8 giúp kết nối với thiết bị sạc (không dây) được gắn vào một ổ cắm trên tường.

Phương pháp mới này cho phép iPhone 8 sạc pin trong phạm vi khoảng 4.5 mét khi tính từ vị trí điện thoại tới thiết bị sạc không dây. Trong trường hợp, điều này chính xác, đây là phương pháp sạc không dây tốt nhất. Hy vọng điều này sẽ trở thành sự thật, bởi tin đồn gần đây cho thấy Apple đang làm việc với công ty Energous về công nghệ mới này.

Một thay đổi lớn như vậy về công nghệ sạc không dây không những là một điểm cộng xuất sắc cho iPhone 8 mà còn tạo ra một cuộc đua trên thị trường di động về việc tạo ra những chuẩn sạc không dây mới trong tương lai.

Thu Hà theo Phonearena