Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái Mỹ (SEC) đã tiết lộ thông tin, Apple đang đặt một lượng lớn màn hình OLED từ phía Samsung.

iPhone 8 se dung man hinh OLED - Anh 1

iPhone 8 sẽ trang bị màn hình OLED

Theo PhoneArena, giá trị của lượng màn hình OLED này lên tới 4 tỉ USD, điều này dường như khẳng định thông tin mẫu iPhone 8 sắp ra mắt vào năm 2017, sẽ trang bị màn hình OLED sắc nét.

Năm sau cũng là kỷ niệm tròn 10 năm ngày iPhone ra đời, chính vì thế iPhone 8 được kỳ vọng là một sản phẩn mang tính đột phá, và màn hình OLED sẽ là một trong những tính năng mới có trên sản phẩm này.

Trước đó, ông Tai Jeng-wu - Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Sharp cũng thừa nhận Apple đang đặt hàng đơn vị này sản xuất màn hình OLED. Được biết, Sharp hiện thuộc quyền quản lý của Foxconn, sau khi được công ty này mua lại với giá 3,5 tỉ USD vào tháng 3 năm nay.

Trong khi đó, Foxconn chính là đối tác gia công sản xuất iPhone lớn nhất cho Apple hiện tại. Việc mua lại Sharp lúc đó đã có thông tin sẽ giúp Apple chủ động được nhiều hơn trong việc sản xuất các tấm nền màn hình cảm ứng.

Theo thông tin của Nikkei, thế hệ iPhone 8 sẽ có đến 3 phiên bản màn hình khác nhau, gồm bản màn hình 5 inch (phiên bản mới), bản 4,7 inch và 5,5 inch.

Thành Luân