Trong khi có những phản ứng trái chiều về bộ đôi iPhone 7 và 7 Plus, thì Apple lại được đồn đại sẽ phát hành hai chiếc iPhone mới có màn hình cong và không có bờ rìa màn hình vào năm tới.

Theo các nhà phân tích của hãng nghiên cứu Barclays, iPhone mới sẽ có kích cỡ 5 inch và 5,8 inch không có bờ rìa màn hình với thiết kế không viền, trong khi kích cỡ tổng thể tương đương với các model hiện nay 4,7 inch và 5,5 inch.

iPhone 8 se co man hinh cong rong hon - Anh 1

Trong hai phiên bản phát hành được phát hành vào năm tới chỉ có model 5,8 inch sẽ sử dụng công nghệ màn hình OLED, có thể có màn hình sắc nét hơn, sáng hơn và tiết kiệm năng lượng hơn so với công nghệ LCD.

Samsung và LG, có thể sự tham gia của Foxconn - chủ sở hữu Sharp sẽ là nhà cung cấp màn hình OLED chính của Apple vào năm 2018.

Hồi tháng 3, nhà phân tích từ KGI Securities Ming-Chi Kuo cho biết, Apple sẽ ra mắt iPhone cỡ 5,8 inch với màn hình cong OLED và vỏ thủy tinh trong năm tới.

Theo trang web của Nhật Bản Nikkei, iPhone màn hình lớn hơn sẽ là model cao cấp, cùng vị trí với iPhone cỡ 4,7 inch và 5 inch với màn hình LCD.

Có báo cáo cho rằng, thiết bị không bờ rìa màn hình của Apple sẽ đạt được bằng cách loại bỏ nút Home vốn mang tính biểu tượng trên iPhone tiếp theo. Barclays dự đoán, màn hình sẽ mở rộng theo chiều dọc cũng như chiều ngang.

B.H (Theo GSM)