Apple nhiều khả năng sẽ phát hành ba mẫu iPhone 8 mới trong năm tới, gồm phiên bản cao cấp nhất dùng màn hình OLED, còn lại dùng màn LCD.

iPhone 8 sử dụng màn hình LCD sẽ xuất hiện với hai kích thước 4.7 inch và 5.5 inch, trong khi phiên bản màn hình OLED sẽ có kích thước 5.1 inch hoặc 5.2 inch, nhưng đây là kích thước dạng cong mà không phải tính theo đường chéo.

iPhone 8 4.7 inch co the di kem dieu bat ngo lon - Anh 1

Giá khởi điểm iPhone 4.7 inch có thể rẻ hơn nhiều so với truyền thống

Trong khi phiên bản iPhone màn hình OLED nhận được nhiều sự chờ đợi trong năm 2017 thì một thông tin vừa đăng tải nói rằng phiên bản iPhone 8 màn hình 4.7 inch sẽ đi kèm với một bất ngờ lớn mà người hâm mộ sản phẩm của Apple sẽ rất hứng thú.

Chuyên viên phân tích Ming-chi Kuo cho biết trong một báo cáo nghiên cứu rằng iPhone 8 4.7 inch có thể trở thành sản phẩm thuộc phân khúc tầm trung hoặc giá rẻ. Nói cách khác, Apple sẽ giảm giá bán iPhone 8 kích thước truyền thống. Phiên bản 5.5 inch của iPhone 8 vẫn sẽ đắt hơn so với phiên bản 4.7 inch, nhưng có khả năng rẻ hơn so với iPhone 8 có màn hình OLED.

Ông Kuo cũng dự kiến phiên bản LCD của iPhone 8 sẽ chiếm khoảng 30-35% tổng doanh thu trong năm tài chính 2017, trong khi phiên bản OLED của iPhone 8 sẽ chiếm khoảng 50-55% doanh thu. Riêng với iPhone 8 Plus mới chiếm khoảng 10-15% doanh thu vào năm sau. Nguyên nhân khiến phiên bản 4.7 inch bán chạy hơn 5.5 inch chính là vì giá bán rẻ hơn như đã dự đoán trước đó.

Cuối cùng, ông Kuo dự đoán Apple sẽ bán được khoảng từ 90 triệu đến 110 triệu iPhone mới trong năm 2017. Nhà phân tích cũng giải thích rằng thiết kế mặt kính ở phía sau dòng sản phẩm iPhone 8 không chỉ khiến thiết bị trở nên hấp dẫn hơn mà còn cung cấp đến một tính năng tuyệt vời mà người dùng iPhone chờ đợi từ trước đến nay, đó là sạc không dây.

Diệp Hân