Tới lúc này, iPhone 7 và iPhone 7 Plus đã có mặt trên thị trường được gần một tháng và nhận được sự phản hồi rất tích cực từ phía người tiêu dùng.

iPhone 7 phien ban 32GB co bo nho cham hon dang ke? - Anh 1

Tuy nhiên, sau một số rắc rối nhỏ, giờ đây một vấn nạn lớn dường như đang hiển hiện khi hàng loạt các thử nghiệm - bao gồm cả tổng hợp lẫn ứng dụng thực tế - đã chỉ ra rằng bộ nhớ bên trong phiên bản 32GB của cả iPhone 7 và biến thể Plus đều có tốc độ ghi dữ liệu chậm hơn rất nhiều các biến thể khác - thậm chí là iPhone 6 và 6s.

GSMArena đã tiến hành thử nghiệm với đoạn clip 4K thời lượng 10 phút (quay từ iPhone). Họ cắt nó xuống còn một nửa bằng tính năng tích hợp của ứng dụng Photos. Sau đó đánh giá thời gian các mẫu máy cần để lưu đoạn clip sau cắt trở lại vào bộ nhớ. Kết quả thu được cho thấy iPhone 7 Plus 32GB trong thử nghiệm chậm hơn đáng kể (chỉ bằng 1/2 tốc độ) so với bản 64GB và 128GB.

iPhone 7 phien ban 32GB co bo nho cham hon dang ke? - Anh 2

Kết quả thử nghiệm tốc độ ghi dữ liệu vào bộ nhớ trong của iPhone 7 Plus 32GB.

Hiện tại, Apple chưa đưa ra bình luận gì về thông tin này. Tuy nhiên, nhiều người dùng trên toàn thế giới đã bày tỏ sự lo ngại trong khi chọn lựa mua máy mới.

Nguyễn Thúc Hoàng Linh