Sau những ồn ào Note 7 phát nổ khiến cả thế giới ám ảnh giờ đây lại có thông tin iPhone 7 phát nổ tại Úc khiến một chiếc xe ô tô bốc khói mù mịt.

Trước đây, sự cố Note 7 phát nổ khiến một chiếc xe Jeep bốc cháy tại Florida khiến nhiều người quan ngại về tính an toàn cháy nổ đối với smartphone. Sự cố đã để lại cho Samsung tổn hại cả về danh tiếng và tiền bạc trong mấy tháng qua. Những tưởng mọi chuyện về cháy nổ smartphone đã lắng xuống sau khi Samsung quyết định thu hồi và ngừng sản xuất sản phẩm này.

iPhone 7 phat no khien o to hu hong noi that - Anh 1

Hai chiếc ghế trong xe ô tô bị Mat Jones bị hư hỏng do vụ cháy

Tuy nhiên, giờ đây thông tin điện thoại phát nổ lại tiếp tục dậy sóng khi lần này chiếc iPhone 7 phát nổ - sản phẩm của hãng vốn nổi tiếng về sự cẩn trọng và đảm bảo an toàn cao cho người tiêu dùng. Đây không phải là lần đầu tiên có thông tin về iPhone 7 phát nổ mà trước đó cũng đã có một vài trường hợp nhưng chưa có kết luận chính thức.

iPhone 7 phat no khien o to hu hong noi that - Anh 2

Hình ảnh chiếc iPhone 7 bị cháy hoàn toàn

Vụ việc mới nhất được tờ 7News đưa tin. Theo đó, một người đàn ông ở Úc có tên Mat Jones đã để điện thoại dưới bộ quần áo trong chiếc xe hơi khi ông này đi học lướt sóng. Khi trở về, người đàn ông này phát hiện trong xe đầy khói. Chiếc điện thoại đã bị cháy xém, bốc khói và làm hỏng nội thất trong xe.

7News nói rằng, Apple đã biết về vụ việc này và đang điều tra nguyên nhân dẫn tới việc điện thoại bốc cháy. Cuộc điều tra cũng sẽ xác nhận xem nguyên nhân có phải do iPhone bị lỗi gây ra hay không.

Với những vụ nổ này, liệu Apple có phải đối mặt với số phận tương tự như Samsung đã làm với Note 7. Tất cả còn chờ kết luận điều tra từ phía Apple.

P.V (Theo GSM)