Sau sự cố cháy nổ hàng loạt của đối thủ Galaxy Note 7, những chiếc iPhone thế hệ mới nhất của Apple đang gây lo lắng cho nhiều người dùng khi mới đây nhất là vụ việc iPhone 7 bốc cháy, thiêu rụi nội thất của một chiếc xe hơi.

iPhone 7 lai chay, thieu rui xe hoi - Anh 1

iPhone 7 đang đứng trước nghi vấn tương tự như trường hợp của Galaxy Note 7 khi thời gian gần đây liên tục xuất hiện những trường hợp cháy nổ chưa rõ nguyên nhân. Vụ việc mới nhất được báo cáo bởi một người dùng có tên là Mat Jones .

Jones cho biết chiếc iPhone 7 vừa được mua cách đây khoảng 1 tuần đã tự bốc cháy trong xe khi không sử dụng. Sau khi lái xe vào bãi đỗ trên một bờ biển để tập lướt sóng, Jones đã để lại chiếc iPhone 7 của mình trong xe, lẫn với đống quần áo. Không lâu sau đó, chiếc iPhone đã tăng nhiệt độ đột ngột và bốc cháy, thiêu rụi toàn bộ đống quần áo, hành lý và nội thất trong xe. Khi trở lại, chiếc xe đã bị bảo bọc bởi một đám khói đen và chiếc iPhone 7 đã hư hỏng hoàn toàn.

Jones khẳng định rằng chiếc iPhone 7 này hoàn toàn nguyên vẹn, chưa từng phải chịu những tác động mạnh như va đập vật lý. Ngoài ra, anh này cũng rất cẩn thận khi chỉ sử dụng những phụ kiện chính hãng do Apple cung cấp để sạc iPhone.

iPhone 7 lai chay, thieu rui xe hoi - Anh 2

iPhone 7 lai chay, thieu rui xe hoi - Anh 3

Hiện Apple đã nhận được thông tin và tiến hành điều tra vụ việc hòng tìm ra nguyên nhân. Hãng cũng từ chối đưa ra bình luận về vụ việc trước khi việc điều tra có kết quả cụ thể. Đây là vụ cháy iPhone 7 thứ 2 tại Mỹ trong thời gian gần đây. Vụ việc trước đó được xác định là do chiếc iPhone đã bị va đập rất mạnh, khiến cho các linh kiện bên trong hoạt động không ổn định dẫn đến tình trạng nổ pin.

Xem thêm:

PT