Sau Samsung đến lượt Apple cũng đang trong tâm trạng lo lắng, như ngồi trên lửa sau vụ việc 2 chiếc iPhone 7 được ghi nhận là đã phát nổ gần đây.

iPhone 7 “do chung” Apple nhu ngoi tren lua - Anh 1

Chiếc iPhone 7 bị tách làm đôi sau khi nổ. Ảnh: MXH Weibo

Tờ Nhân dân Nhật báo của Trung Quốc đưa tin, chiếc điện thoại iPhone 7 của một người đàn ông đến từ thành phố Trịnh Châu (tỉnh Hà Nam, miền trung Trung Quốc) đã bất ngờ phát nổ khi người này đang quay video.

Nạn nhân cho biết, chiếc điện thoại nóng lên, sau đó phát nổ tách chiếc iPhone 7 ra làm 2 mảnh. Vụ nổ làm nạn nhân bị bỏng ở vùng mặt, ngón tay và một số thương tích nhỏ khác. Tuy vậy, các bộ phận bên trong của chiếc điện thoại vẫn còn nguyên.

Vụ việc sau đó đã được người này đăng tải lên mạng xã hội Weibo (mạng xã hội nhiều người dùng nhất Trung Quốc).

Được biết, vụ việc đã được Apple Trung Quốc báo cáo về trụ sở chính của công ty ở Silicon Valley, thành phố San Francisco, tiểu bang California, Hoa Kỳ.

iPhone 7 “do chung” Apple nhu ngoi tren lua - Anh 2

Chiếc iPhone 7 Plus bị cháy ngay trong hộp trước đó. Ảnh: MXH Reddit

Đây không phải là trường hợp đầu tiên một chiếc iPhone 7 được ghi nhận là phát nổ. Trước đó ít ngày, một tài khoản có tên Kroopthesnoop đã đăng tải lên mạng xã hội Reddit hình ảnh một chiếc iPhone 7 Plus bị cháy đen khi vẫn còn ở trong hộp.

Hiện Apple đang âm thầm điều tra, xử lý từng vụ, đồng thời lên tiếng phủ nhận mọi cáo buộc liên quan đến sản phẩm của mình.

Quốc Hào