Apple tuyên bố mọi mẫu iPhone 7 của hãng về cơ bản giống hệt nhau, ngoại trừ dung lượng bộ nhớ. Tuy nhiên, sự thật có vẻ không phải như vậy, sau khi một số nhà nghiên cứu độc lập phát hiện iPhone 7 phiên bản bộ nhớ 32GB có tốc độ ghi chậm hơn đáng kể so với iPhone 7 bản 256GB.

Với các smartphone ra mắt năm nay, Apple đã loại bỏ iPhone phiên bản bộ nhớ 16GB và thay bằng iPhone có dung lượng thấp nhất là 32GB, với giá bán ra 649 USD. Nếu chịu chi thêm 100 USD nữa, bạn sẽ có trong tay iPhone 7 bản 128GB. Trong khi đó, iPhone 7 phiên bản bộ nhớ cao nhất (256GB) sẽ có giá cao hơn phiên bản cơ sở tới 200 USD.

Màn hình, các vi xử lý và hình dạng của các phiên bản iPhone nói trên được tuyên bố là giống hệt nhau. Tuy nhiên, người ta vừa phát hiện giữa chúng có một vấn đề lớn: iPhone 7 bản 256GB có tốc độ ghi nhanh hơn nhiều so với iPhone 7 bản 32GB, theo một số kết quả kiểm tra sức mạnh thiết bị phần cứng (benchmark) trên các máy đang sử dụng.

iPhone 7 ban 32GB qua cham so voi phien ban bo nho lon hon? - Anh 1

Các cuộc kiểm nghiệm khác của trang Gsmarena hé lộ, iPhone 7 bản 128GB cũng cho iPhone 7 bản 32GB "hít khói" về tốc độ ghi.

Tất cả đồng nghĩa, các iPhone 7 sở hữu bộ nhớ "khủng" hơn sẽ truyền tải những file kích cỡ lớn nhanh hơn nhiều so với máy phiên bản cơ sở.

Tài khoản Unbox Therapy chuyên về thiết bị công nghệ trên Youtube vừa tung ra bằng chứng mới nhất về vấn đề trên. Trước hết, anh sử dụng một phần mềm benchmark để xem sự khách biệt về tốc độ ghi giữa hai phiên bản iPhone 7. Tiếp đó, anh thực hành thí nghiệm chuyển một bản sao 4GB của bộ phim "Star Wars" từ một máy tính Mac sang điện thoại. iPhone 7 bản 256GB hoàn thành nhiệm vụ này trong 3 phút, 39 giây, nhanh hơn gần 1 phút so với iPhone 7 bản 32GB (2 phút, 34 giây).

Hiện vẫn chưa có lời giải thích thống nhất cho hiện tượng trên. Tuy nhiên, một số chuyên gia chỉ ra rằng, các ổ cứng SSD lớn hơn thường có tốc độ ghi nhanh hơn những ổ cứng sở hữu kích thước nhỏ hơn. Ngoài ra, họ cũng không loại trừ khả năng Apple sử dụng nhà cung cấp vi xử lý khác cho phiên bản máy 32GB.

Apple hiện vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về các thông tin nói trên.

Tuấn Anh(Theo BI, CNET)

Save