Bạn đang nghĩ đến việc sắm một siêu phẩm điện thoại thông minh vào tháng 9 tới ? Bạn không thích kích thước của một chiếc phablet (thiết bị lai giữa máy tính bảng và điện thoại thông minh), và bạn cũng đang phân vân giữa hai hệ điều hành Android và iOS ? Gentside Discovery sẽ cho bạn một so sánh thú vị, đáng quan tâm giữa iPhone 6 và Samsung Galaxy Alpha, hai phiên bản được mong đợi của hai hãng công nghệ đang làm mưa làm gió trên thị trường thế giới.

(VnMedia) -

Hai siêu phẩm này hứa hẹn sẽ ra mắt vào một ngày đẹp trời trong tháng 9 tới đây. Hai siêu phẩm sẽ xuất hiện, có thể xen kẽ nhau trong một vài tuần tới. Để làm lu mờ phiên bản siêu phẩm iPhone 6, Samsung tung ra Samsung Galaxy Alpha. Một phiên bản điện thoại thông minh mà theo các nhà quan sát đánh giá, nó không kém cạnh so với một chiếc iPhone về mặt thiết kế, cấu tạo cũng như thông số kỹ thuật và các tính năng của nó. Nhưng, giữa iPhone và Samsung Galaxy 6 Alpha, bạn lựa chọn thiết bị nào cho mình...

So sánh màn hình

Đầu tiên, sự giống nhau của hai siêu phẩm được xác nhận bởi kích thước của màn hình. Samsung Galaxy Alpha và iPhone 6 sẽ có kích thước màn hình giống nhau, đường chéo 4,7 inch. Vậy điểm gì về màn hình khiến bạn có thể so sánh chúng ? Mức độ hiển thị chăng ?

Với độ phân giải 1704x960 pixel, iPhone 6 có thể sẽ vượt trội hơn so với Samsung Galaxy Alpha với màn hình chỉ có độ phân giải 1280x720 pixel. Đối với độ bền của màn hình, khó có thể so sánh hai siêu phẩm xem siêu phẩm nào nổi trội hơn. Nếu màn hình của iPhone 6 được làm bằng sapphire tổng hợp thì nó sẽ có độ bền hơn những phiên bản iPhone trước đó và cũng ăn đứt Samsung Galaxy Alpha. Nhưng nếu điều này không xảy ra, Samsung Galaxy Alpha chắc chắn sẽ là thiết bị có màn hình bền nhất.

Ưu thế nghiêng về iPhone 6

So sánh thông số kỹ thuật

Với bộ nhớ trong (RAM) 2GB, Samsung Galaxy Alpha vượt trội hơn so với iPhone 6, với bộ nhớ trong nhỏ, chỉ 1 GB. Tốc độ của CPU cũng nghiêng về siêu phẩm của Hàn Quốc (1,8 GHz so với 1,5 GHz của iPhone 6).

Về cảm biến ảnh, máy ảnh 13 megapixel ở phía thân máy đem lại lợi thế cho iPhone 6 so với 12 megapixel của Galaxy Alpha. Thiết bị ổn định quang học của Apple cho phép hãng quả táo dẫn điểm trước Samsung. Tuy nhiên, máy ảnh phía trước của Samsung Galaxy Alpha lại tốt hơn iPhone 6, 2,1 megapixel so với 1.2 megapixel.

Cuối cùng, cuộc chiến về pin lại nghiêng về phía Apple. Với 2.100 mAh, pin của iPhone 6 có hiệu suất tốt hơn so với pin của Samsung Galaxy Alpha (1800 mAh). Cùng với đó là ưu thế về khả năng lưu trữ của iPhone 6 (128 GB).

Ưu thế nghiêng về iPhone 6

So sánh thời điểm ra mắt và giá cả

Với thời điểm ra mắt vào ngày 13/9 tới, Samsung Galaxy Alpha sẽ có lợi thế thương mại hơn so với iPhone 6 4,7 inch. Về phần giá, không có thông tin bị rò rỉ đối với cả hai thiết bị. Tuy nhiên, theo nhiều nguồn tin, Samsung Galaxy Alpha sẽ được niêm yết 599 euro. Giá của iPhone 6 sẽ là 750 euro, theo nguồn tin của Telefonica, một nhà bán lẻ của Tây Ban Nha.

Ưu thế nghiêng về Samsung Galaxy Alpha

Kết luận

Với tất cả điều này, khó có thể thấy Samsung Galaxy Alpha là một đối thủ cạnh tranh thực sự của iPhone 6. Xét về thông số kỹ thuật, siêu phẩm của Hàn Quốc không vượt trội hơn so với phiên bản thông minh tiếp theo của hãng quả táo. Điều này cần phải chờ những ý kiến đánh giá đầu tiên của người sử dụng.

Đối với những người hâm mộ iPhone, sẽ không bao giờ là đủ với tất cả các thông tin rò rỉ và tin đồn về iPhone 6. Hãng này dự kiến sẽ ra mắt siêu phẩm của mình vào tháng 9 tới, và hai mô hình sẽ được bán sau một tuần ra mắt. Thế nhưng, ngay từ bây giờ, những người hâm mộ iPhone đã có thể chiêm ngưỡng trước iPhone 6 nhờ hình ảnh bất ngờ bị rò rỉ của China Telecom trên trang Weibo.

Quế Anh - (tổng hợp)