Tiếp sau Samsung, Apple có vẻ là "đại gia" công nghệ thứ hai bắt đầu phải đối mặt với nguy cơ điện thoại cháy, nổ. Trong khi dư luận vẫn còn xôn xao về thông tin một chiếc iPhone 7 Plus chưa đập hộp đã phát nổ hồi tuần trước, một sinh viên ở hạt Burlington, bang New Jersey, Mỹ mới đây lại gây sốc khi tuyên bố chiếc iPhone 6 Plus của mình cũng gặp sự cố tương tự khi đang nhét ở túi sau quần jean, gây thủng quần và hỏng điện thoại hoàn toàn.

iPhone 6 Plus phat no trong tui quan nguoi dung - Anh 1

Sau khi phát nổ trong túi sau quần jeans của Darin Hlavaty, chiếc iPhone 6 Plus bị hư hỏng hoàn toàn. Ảnh: 6ABC.

Như chúng ta có thể hình dung về một chiếc smartphone đang nằm trong túi quần, nó đang không cắm sạc. Điều này trái ngược hẳn với các trường hợp Samsung Galaxy Note 7 bị cháy nổ, khi máy mang pin lỗi đang cắm sạc.

Với trường hợp của chàng sinh viên Darin Hlavaty, chiếc iPhone 6 Plus nhét trong túi sau quần jean của cậu bắt đầu bốc khói không lâu sau khi chủ nhân bắt đầu ngồi xuống học.

Rebecca Bookbinder, một sinh viên học cùng lớp với Hlavaty, kể lại: "Không biết từ đâu, chúng tôi bất chợt nghe thấy tiếng xèo xèo rồi một tiếng nổ bốp. Đột nhiên, một lượng khói lớn tỏa ra từ túi quần của Hlavaty ... Mọi người đều nháo nhác tìm hiểu nguyên nhân và cuối cùng nhận ra điện thoại của cậu ấy bốc cháy ngay giữa lớp".

Theo lời Hlavaty, cậu rút điện thoại ra khỏi túi quần và cảm thấy nó "siêu nóng", buộc cậu phải ném nó xuống đất. Chàng trai trẻ cũng mô tả việc mình phải đá bay dế cưng như thế nào "vì nó đang cháy", dù mới mua được khoảng 6 tháng.

iPhone 6 Plus phat no trong tui quan nguoi dung - Anh 2

Quần bò của Hlavaty cũng bị thủng một lỗ lớn do sự cố. Ảnh: 6ABC

Trước khi gặp sự cố, smartphone của Hlavaty đã có một vết nứt. Thiết bị hư hại nhét ở túi quần sau có thể là công thức cho thảm họa, đặc biệt khi có người ngồi lên nó. Như những gì từng xảy ra trong quá khứ, pin lithium sẽ phát nổ trong các điều kiện hoặc áp lực nhất định dù nó được chế tạo tốt hoặc tồi như thế nào.

Tuy nhiên, một số người cũng không loại trừ nguy cơ điện thoại bị cháy, nổ là do lỗi của nhà sản xuất - Apple. Do thiếu bằng chứng mô tả chi tiết tình trạng hư hại của thiết bị trước khi gặp sự cố nên chúng ta rất khó biết chính xác chiếc iPhone 6 Plus của Hlavaty có gặp lỗi ở lớp vỏ kim loại hay không.

Đây không phải là lần đầu tiên iPhone 6 Plus gặp sự cố. Lúc mới ra mắt năm 2016, mẫu smartphone này của Táo khuyết cũng gặp phải hiện tượng Bendgate, khi một số người dùng phàn nàn về việc máy của họ dễ bị uốn cong, biến dạng trong quá trình sử dụng. Dù Apple tìm mọi cách giảm độ trầm trọng của vấn đề, nhưng hãng cũng đồng thời tiến hành một số điều chỉnh nhỏ về thiết kế trong dòng smartphone iPhone 6s kế nhiệm.

Chiếc iPhone 6 Plus của Hlavaty hiện bị hư hỏng hoàn toàn, trong khi quần jean của cậu bị thủng một lỗ lớn vì sự cố. Theo kênh 6ABC, Apple từ chối bình luận về trường hợp này nhưng sẽ điều tra vụ việc vì "an toàn của khách hàng giữ vị trí quan trọng bậc nhất".

Tuấn Anh (theo Phonearena)