Vừa qua iPhone 7 đã phát nổ thì giờ tới người tiền nhiệm iPhone 6 Plus.

iPhone 6 Plus lai no tung... trong tui quan - Anh 1

Một sinh viên tại đại học của hạt Burlington, New Jersey đã cho biết, chiếc iPhone 6 Plus của mình đã phát nổ ở túi quần sau, khiến cho quần jean của anh bị cháy một lỗ và chiếc điện thoại bị hư hỏng nặng.

iPhone 6 Plus lai no tung... trong tui quan - Anh 2

Như bạn biết, nếu một chiếc điện thoại được để trong túi quần, thì nó không đang cắm sạc. Trong trường hợp của chiếc Note 7 phát nổ, thường là do chất lượng pin yếu kém bị quá nhiệt dẫn tới bốc cháy khi sạc. Trong trường hợp này, chiếc iPhone 6 Plus của nạn nhân Darin Hlavaty không hề cắm sạc mà để trong túi quần. Sau khi anh này ngồi xuống một lúc thì thiết bị này bắt đầu bốc khói.

Một sinh viên khác có tên Rebecca Bookbinder nói về vụ việc:

“Bỗng nhiên, chúng tôi nghe thấy một tiếng xì xèo và nổ nhỏ. Sau đó một đám khói bốc lên từ túi quần của Hlavaty. Mọi người đều đặt ra câu hỏi: “Cái gì vậy? Cái gì trong túi cậu đó?”. Và sau đó chúng tôi đều nhận ra rằng chiếc điện thoại của anh ấy đang bốc cháy giữa lớp học.”

Hlavaty nói rằng khi anh rút thiết bị ra khỏi túi quần, nó “cực kỳ nóng”, khiến anh này phải ném nó xuống đất. Anh cũng miêu tả rằng mình đã phải đá nó đi chỗ khác để dập lửa, chiếc iPhone mà anh đã sở hữu trong vòng 6 tháng, “vì nó đã bốc cháy”.

iPhone 6 Plus lai no tung... trong tui quan - Anh 3

Chiếc smartphone này có một vết nứt ở mặt lưng, có khả năng đây chính là nguyên nhân. Chúng ta đều biết rằng, một viên pin Lithium ion sẽ phát nổ dưới một áp lực nhất định không kể tới chất lượng gia công tốt hay không. Có lẽ người có lỗi trong trường hợp này, giống như chiếc Samsung Galaxy Note 7, chính là nhà sản xuất, Apple. Vì thiếu thông tin chi tiết về độ hư hại của thiết bị, rất khó để đánh giá tại sao chiếc iPhone 6 Plus này lại trở thành một đống sắt vụn.

iPhone của Hlavaty đã không còn, và quần jeans của anh ấy cũng có một cái lỗ hổng khá lớn. Theo tờ báo the6ABC, Apple đã từ chối không đưa ra bình luận gì về vụ việc, nhưng sẽ điều tra vì “an toàn của khách hàng là trên hết”.

Tuấn Hưng