iPhone 6 Plus đã bị cháy, nối gót “người anh em” iPhone 7 và 7 Plus của Apple.

iPhone 6 Plus chay, lam rach toac quan mot sinh vien - Anh 1

iPhone 6 Plus cháy khiến túi quần của sinh viên nam bị rách toạc

Darin Hlavaty, sinh viên Cao đẳng Rowan tại hạt Burlington, New Jersey, Mỹ đã trải qua khoảnh khắc kinh hoàng khi chiếc iPhone 6 Plus nhét trong túi quần sau bị cháy, làm thủng một lỗ trên quần. “Tôi cảm thấy chân mình nóng kinh khủng”, Hlavaty kể lại.

Anh cho biết ngay khi tiết học bắt đầu, chiếc iPhone 6 Plus bắt đầu bốc khói trong túi quần và cháy. “Không biết từ đâu, một tiếng nổ lốp bốp phát ra. Ngay lập tức một đám khói chui ra từ túi của anh ấy”, Rebecca Bookbinder, bạn cùng lớp với nạn nhân hồi tưởng. Cô ngồi cạnh Hlavaty khi sự cố xảy ra.

Mọi người hoang mang không rõ có chuyện gì nhưng sau đó, tất cả nhận ra điện thoại của Hlavaty bị cháy ngay giữa lớp học. “Nó rất nóng nên tôi co rúm lại, tóm lấy nó rồi ném xuống đất. Phải đá nó đi vì nó đang cháy”, Hlavaty tường thuật sự việc.

Người phát ngôn của trường xác nhận một giáo viên đã gọi điện cho nhà chức năng để báo cáo một điện thoại bị cháy vào khoảng 9h45 sáng. Người này cho biết khi đến nơi, ngọn lửa đã được dập tắt nhưng vẫn ngửi được mùi khói. Các sinh viên được chuyển sang phòng học khác.

Gần đây, Samsung đã phải thu hồi Galaxy Note 7 vì một số pin có thể gây nổ hoặc cháy. Apple không bình luận gì vào thời điểm này nhưng sẽ điều tra vụ việc vì an toàn của khách hàng là ưu tiên quan trọng. Thời gian gần đây, hai chiếc iPhone 7/7 Plus đã được ghi nhận bị cháy nhưng chưa rõ nguyên nhân.

Theo Hlavaty, anh đã dùng iPhone 6 Plus được 6 tháng và lỗi lầm duy nhất là một vết nứt đơn giản. Còn với Rebecca, cô cho rằng bạn học của mình đã gặp may mắn vì không bị thương. “Nếu đang nghe điện, ngồi trên giường cạnh một xấp giấy, nó có thể gây thiệt hại hơn nhiều chỉ là một cái lỗ trong túi. Anh ấy quả rất may mắn”, Bookbinder nói.

Du Lam (Theo 6abc)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook