Theo tin đồn mới nhất từ Hàn Quốc, Apple hiện đang thử nghiệm một thiết kế iPhone 6 hoàn toàn không có bo viền xung quanh màn hình, hòa chung vào mốt "hô biến đường viền" mà nhiều hãng smartphone đang lăng xê.

iPhone 6 tin đồn với phần đường viền được xóa sổ hoàn toàn

Theo trang Korea Herald thì ngoài việc hỗ trợ quét vân tay, màn hình của iPhone 6 còn chiếm toàn bộ mặt tiền điện thoại. Tin đồn này được Herald chia sẻ là đang "tràn lan" trên các trang blog theo dõi Apple. Trên lý thuyết, một thiết kế không đường viền sẽ đòi hỏi bộ quét vân tay phải được tích hợp thẳng vào màn hình thay cho nút Home như ở iPhone 5S.

Đây không phải là lần đầu tiên tin đồn về iPhone không đường viền xuất hiện trên mạng Internet. Trên thực tế, câu chuyện này đã được râm ran bàn tán từ nhiều năm nay.

Vấn đề là iPhone 6 chẳng bao lâu nữa sẽ ra mắt. Liệu Apple có kịp thay đổi hoàn toàn thiết kế iPhone ở phiên bản mới nhất này hay không thì không ai rõ. Đúng là có thể Apple đang thử nghiệm một thiết kế không đường viền thật, nhưng thiết kế đó áp dụng cho iPhone nào mới là điều đáng bàn.

Hơn nữa, cũng đừng quên là có luồng ý kiến cho rằng iPhone 6 sẽ trang bị màn hình cong chứ không phải màn hình thẳng. Việc kết hợp giữa màn hình cong với không bo viền xem chừng khá bất khả thi tại thời điểm này, ít nhất là về mặt công nghệ.

Ngoài iPhone 6 thì Korea Herald khẳng định đối thủ Galaxy S5 cũng sẽ ra mắt không đường viền nhờ một công nghệ cảm ứng kiểu mới.

Y Lam(Theo CNET)