Công nghệ màn hình đột phá cho phép Apple tăng kích thước iPhone 5 nhưng vẫn đảm bảo yếu tố cực mỏng.

Tạp chí Wall Street Journal vừa khẳng định, iPhone 5 sử dụng loại màn hình in-cell, cho phép giảm độ dày của thiết bị mà vẫn đảm bảo khối lượng hợp lý (khi tăng kích thước lên 4 inch). Ngoài ra, công nghệ in-cell gồm hệ thống cảm biến cảm ứng được chế tạo ngay trên lưới lọc màu, cung cấp chất lượng hiển thị sáng nét và giảm chi phí sản xuất.

Nguồn tin đáng tin cậy nói rằng, bộ ba Sharp, Japan Display và LG Display đang tiến hành sản xuất hàng loạt màn hình in-cell cho Apple. Giới phân tích dự đoán, cải tiến này giúp màn hình mỏng hơn trước kia khoảng 0,5mm. Cộng thêm một số nâng cấp khác, iPhone 5 có thể mỏng hơn iPhone 4S đến 1mm (hoặc cao hơn nữa).

Một hình ảnh ý tưởng của iPhone 5.

Tuy nhiên, một số người tin tưởng Apple sẽ quyết định sử dụng thêm không gian cho những tính năng mới (như nguồn pin lớn hơn), vậy nên iPhone 5 không nhất thiết phải mỏng hơn iPhone 4S.

Trong một tình huống khác, các nhà mạng tại châu Âu đang tích cực đặt hàng nanoSim để chuẩn bị đón chào iPhone 5. Nhà khai thác muốn tránh lặp lại sai lầm với iPhone 4, khi sản phẩm yêu cầu microSim mà họ không thể đáp ứng nhu cầu tăng đột biến từ phía người dùng. Chuẩn nanoSim thậm chí còn nhỏ hơn microSim và đang dần trở nên phổ biến.