Bên cạnh tính năng Do Not Disturb hỗ trợ không nhận điện thoại, tin nhắn trong một khoảng thời gian nhất định, iOS 6 còn có hai tính năng hữu ích khác là Reply With Message và Remind Me Later.

Để người dùng không bị làm phiền vì những cuộc gọi điện, tin nhắn hay các thông báo của hệ thống vào những thời điểm nhất định, Apple đã bổ sung vào iOS 6 tính năng Do Not Disturb, người dùng không cần phải cài thêm ứng dụng hỗ trợ của hãng thứ ba như trước đây. Ngoài ra còn có hai tính năng hữu ích khác khi máy nhận cuộc gọi là Reply With Message (trả lời nhanh cuộc gọi bằng tin nhắn soạn sẵn) và Remind Me Later (không bắt máy, nhắc bạn gọi lại sau một vài giờ nữa).

Bạn có thể bật tính năng Do Not Disturb chạy thường trực hay chỉ vào những thời điểm nhất định trong ngày, ví dụ như ban đêm, giờ họp,… Lúc này, bạn sẽ không nhận được các thông báo có cuộc gọi, tin nhắn hay các thông báo ứng dụng khác, màn hình cũng không sáng lên bất chợt mỗi khi có thông báo mới trong suốt khoảng thời gian này. Tuy nhiên, sau đó bạn vẫn có thể xem lại thông báo đã nhận trong Notifications Center. Ngoài ra, để luôn nhận cuộc gọi từ những người quan trọng kể cả khi đang bật Do Not Disturb, bạn có thể thiết lập mục Allow Calls From từ Favorites (danh sách những người gọi quan trọng trong danh bạ), hay chọn một nhóm bất kỳ dưới trường Groups.

Mỗi khi nhận được cuộc gọi, ngoài hai nút trả lời hay từ chối, trên màn hình có hai mục Reply with Message cho phép bạn trả lời nhanh bằng một tin nhắn dạng như “Tôi đang bận”, “Sẽ gọi lại sau” hay một tin có nội dung tùy ý đã soạn sẵn. Nếu hiện chưa rảnh để bắt máy, bạn nhấn Remind Me Later để bỏ qua, đồng thời chọn thời điểm mà bạn sẽ nhận lại thông báo về cuộc gọi này (ví dụ sau một giờ nữa, sau khi bạn rời khỏi địa điểm hiện tại) để gọi lại.

Với các tính năng mới này, việc quản lý cuộc gọi sẽ trở nên dễ dàng hơn, nhất là trong những trường hợp bạn không thể nghe máy như khi đang lái xe hay trong các buổi họp. Các tính năng mới trên iOS 6 đang cố gắng thay thế các ứng dụng từ các hãng thứ ba, với khá nhiều ưu điểm nổi bật, hãy cùng Genk liên tục cập nhật các tính năng mới này và các bài hướng dẫn khác về phiên bản iOS 6.

Tham khảo: Addictivetips