Một bộ phim 3 không: không sex, không bạo lực, không diễn viên đẹp xuất thần thế nhưng đủ khiến người xem phải dành cho một tràn pháo tay và những giọt nước mắt mãn nhãn.

Hy sinh chưa bao giờ là sự lựa chọn

Interstellar lấy bối cảnh tương lai cũng như gam màu vàng đượm buồn, nhà đạo diễn tài ba Christopher Nolan đã đưa ra bối cảnh Trái đất bị ô nhiễm bởi những trận bão bụi, không gian sống ngày càng thu hẹp và sự bế tắc của thức ăn. Trong sự khó khăn này, các nhà khoa học tìm ra một giải pháp băng cả không gian và thời gian đến 1 dải ngân hà khác để tìm sự sống.

Thế nhưng, câu chuyện chưa bao giờ trở nên vĩ đại hơn khi nhà làm phim đã đưa vào bộ phim một mối mâu thuẫn giữa đứa con gái và người cha. Chính Cooper đã lựa chọn phải để lại cô con gái nhằm cống hiến cho việc cứu giúp nhân loại. Thế nhưng anh chàng đã cuốn vào một công cuộc không hề dễ dàng. Sự hận thù, lòng tiếc nhớ, niềm tin tưởng trở về đã nuôi dưỡng một cô bé thành một nhà khoa học và tìm hiểu được quy luật, thông điệp gởi từ không gian 5 chiều của kệ sách.

Với những ai đã từng bị tổn thương, ta hiểu rằng hy sinh để bước ra ngoài cứu giúp mọi người chưa bao giờ là sự lựa chọn dễ dàng. Thế nhưng hơn tất cả chính là lòng cảm cảm, sự tin tưởng, lời hứa và tình cảm cha con đã vượt qua cả không gian và thời gian của mọi định luật vật lý.

Những cảnh quay khiến người xem rơi nước mắt Cảnh bịn rịn chia tay, cảnh hòa giải giữa Cooper và cô con gái nhỏ trước khi ông lên tàu vũ trụ để chinh phục dải ngân hà. Bản năng của người con đã giữ cha mình lại bên mình và sự khóc tức tưởi khiến người xem không khỏi kiềm lòng. Đó là đoạn video message được gởi từ Trái đất đến tàu vũ trụ của Cooper. Đoạn đối thoại một chiều gởi đi của hai người con đến ông bố đã khiến người xem phải sụt sùi về nỗi lòng vô vọng của người đi và kẻ ở lại. Có lẽ, bao giờ cũng thế người ở lại vẫn giữ sự u uất hơn người ra đi. 3 lý do tìm đến Intersellar ngay cả khi bạn không thích thể loại viễn tưởng

Cảnh quay đẹp, kỹ xảo khỏi chê với những màn dàn dựng về vũ trụ, các thiên thạch, những vùng đất lạnh giá đông cứng băng hay những đại dương với đợt sóng lớn vỡ bờ. Tất cả khiến người xem trôi mình vào một khung cảnh thật sự. Nhạc phim hay, phim có nhiều lời thoại triết lý và những mẩu hội thoại rất chặt chẽ. Bố cục từng chi tiết đầu phim đều là chìa khóa mấu chốt cuối phim, không một chi tiết thừa, không một sự cẩu thả nào có thể được tìm thấy trong phim dù chỉ là nhỏ nhất. Phim mang trong mình nội lực rất lớn những khát khao vô bờ bến của con người về chinh phục, đồng thời không thể không phủ nhận rằng: phim chính là một đề cử đáng giá cho giải Oscar khi vừa nhắc đến mối quan hệ nhân quả, tình phụ tử, lòng dũng cảm, sự đam mê của khoa học. Tất cả được gom góp thành một sản phẩm 168 phút hay đến nghẹt thở nhưng vẫn đủ để làm người xem khóc vì xúc động.