Mới đây Intel đã cho biết rằng giá của những chiếc laptop Windows 8 với màn hình cảm ứng chạy CPU Atom sẽ giảm xuống chỉ còn 200$. CEO Paul Otellini tiết lộ việc giảm giá đáng kể này sẽ bắt đầu diễn ra khi SoC Atom thế hệ mới mang tên mã "Bay Trail" xuất hiện trên thị trường vào cuối năm nay. Vi xử lí Bay Trail có bốn nhân và hứa hẹn sẽ mang lại hiệu năng cao trong khi vẫn có mức độ tiêu thụ điện tương tự như những người tiền nhiệm. Hiện các máy tính bảng Windows 8 sử dụng chip Atom "Clover Trail" đang được bán với giá khoảng 400$ đến 500$ tùy hãng và Otellini nhận xét con số này còn "khá cao". Tuy nhiên, ông tin tưởng rằng giá sẽ "giảm nhanh trong vài quý kế tiếp".

Mới đây Intel đã cho biết rằng giá của những chiếc laptop Windows 8 với màn hình cảm ứng chạy CPU Atom sẽ giảm xuống chỉ còn 200$. CEO Paul Otellini tiết lộ việc giảm giá đáng kể này sẽ bắt đầu diễn ra khi SoC Atom thế hệ mới mang tên mã " Bay Trail " xuất hiện trên thị trường vào cuối năm nay. Vi xử lí Bay Trail có bốn nhân và hứa hẹn sẽ mang lại hiệu năng cao trong khi vẫn có mức độ tiêu thụ điện tương tự như những người tiền nhiệm. Hiện các máy tính bảng Windows 8 sử dụng chip Atom "Clover Trail" đang được bán với giá khoảng 400$ đến 500$ tùy hãng và Otellini nhận xét con số này còn "khá cao". Tuy nhiên, ông tin tưởng rằng giá sẽ "giảm nhanh trong vài quý kế tiếp".

Nếu mức giá 200$ của Intel sớm trở thành hiện thực, nó sẽ giúp hãng cạnh tranh tốt hơn với AMD và ARM trên thị trường thiết bị Windows, thậm chí tạo đà để Intel tấn công mạnh vào mảng tablet Android. Otellini cũng kì vọng rằng các Ultrabook dùng chip Core i thế hệ 4 (" Haswell ") sẽ được giao đến tay người dùng với giá thấp nhất khoảng 499$.

Tại MWC 2013 , Intel cho biết rằng SoC bốn nhân đầu tiên của hãng mang tên mã " Bay Trail " sẽ được ra mắt vào kì nghỉ lễ cuối năm nay. Bay Trail được sản xuất dựa trên dây chuyền 22nm giống với CPU Ivy Bridge , hứa hẹn "tăng gấp đôi hiệu năng điện toán của các máy tính bảng ". Nó cũng sẽ cung cấp cho các đối tác phần cứng "một nền tảng và các tính năng cần thiết cho việc đổi mới". Bay Trail hỗ trợ cả Windows lẫn Android, cho phép tạo ra những tablet mỏng chỉ 8mm, thời lượng dùng pin dài "cả ngày", thậm chí lên đến hàng tuần nếu đặt máy ở chế độ chờ. Intel hiện đang làm việc với Compal, ECS, Pegatron, Quanta và Wistron để đưa các tablet chạy Bay Trail ra thị trường. Trước đây trên mạng đã rò rỉ về cấu hình chi tiết cũng như những tính năng của Bay Trail-T . Bạn có thể tham khảo nếu muốn.

Theo CNET