Ứng dụng Instagram đã chính thức có phiên bản cho Windows 10 trên máy tính. Mời anh em thường dùng mạng xã hội này tải về tại đây . Trải nghiệm sơ bộ cho thấy Instagram trên máy tính chạy khá ổn, giao diện thì tương tự như trên Windows 10 Mobile và chưa có chức năng đăng ảnh lên cùng các bộ filter. Thôi trước mắt cứ xài thả tim đã, đợi phiên bản tới vậy.

Đây thực chất là phiên bản Universal của ứng dụng Instagram vốn đã được phát hành khá lâu trước đây trên Windows 10 Mobile. Ứng dụng này vẫn mang giao diện của Mobile, không sở hữu kiểu menu Hamburger và khi nới cửa sổ ứng dụng thì giao diện vẫn còn nhiều khoảng trống.

Instagram chinh thuc co phien ban cho Windows 10 tren may tinh, chua chia se anh duoc - Anh 1

Mặc dù vậy, về chức năng thì phiên bản trên máy tính thiếu đi phần đăng hình, video. Một số người dùng đã test trên máy tính bảng Windows 10 và họ cho biết nếu máy có camera sau thì bạn vẫn có thể chụp, quay, xử lý với các bộ lọc và chia sẻ được. Tuy nhiên, máy tính Windows mặc dù có webcam nhưng vẫn không dùng được tính năng này. Từ đó đến giờ Instagram không có tính năng đăng ảnh từ phiên bản web cũng như từ máy tính bởi mạng xã hội này luôn mong muốn người dùng tạo ra ảnh trên thiết bị di động, ở thế giới thực, theo thời gian thực.

Ngoài việc không thể đăng ảnh thì các chức năng còn lại của Instagram trên máy tính vẫn tương tự phiên bản trên điện thoại. Bạn có thể xem ảnh, video, bình luận, thả tim, chia sẻ hình ảnh với bạn bè cũng như tìm kiếm và kết bạn.