HLV Alfred Riedl đang phân vân về việc sẽ chọn ai giữa hai thủ môn Kurnia Meiga và Andritany để bắt chính ở trận bán kết lượt đi gặp Việt Nam tối 3/12 trên sân nhà Pakansari.

Meiga là người thi đấu trọn vẹn 270 phút ở 3 trận đấu của Indonesia tại vòng bảng. Tuy nhiên, anh đã để thủng lưới đến 7 bàn thắng, nhiều nhất trong số 4 đội vào bán kết. Điều đó khiến ban huấn luyện tuyển Indonesia tính đến phương án để Andritany thay thế.

Tuy nhiên lúc này HLV Alfred Riedl rất khó để đưa ra quyết đinh. Ông nói: “Chúng tôi may mắn có 2 thủ môn với trình độ gần như ngang nhau”. Ông chưa biết chọn ai bởi lẽ cả hai đều chơi không quá thuyết phục khi đá giao hữu Việt Nam trước thềm AFF Cup. Andritany bắt chính ở trận hòa 2-2 hôm 9/10. Còn Kurnia Meiga đã chơi từ đầu khi Indonesia thua 2-3 trên sân Mỹ Đình tối 8/11.

Gatot Prasetyo – HLV thủ môn của Indonesia tư vấn cho Riedl nên đặt niềm tin vào Andritany. Ông cho rằng người gác đền này vốn dùng chân tốt nên rất có lợi những tình huống phá bóng hoặc khi cần chuyền bóng phát động tấn công. Phong cách chơi của anh cũng hợp hơn so với Meiga để đối phó với một đội giỏi tấn công bằng những pha phối hợp nhỏ như Việt Nam.

Indonesia tinh thay thu mon o tran gap Viet Nam - Anh 1

Andritany được tính đến để thay thế Meiga nhưng anh có ít kinh nghiệm thi đấu quốc tế. Ảnh: Tribun News.

Quyết định cuối cùng sẽ thuộc về HLV tuyển Indonesia. Lúc này, nhiều chuyên gia bóng đá xứ vạn đảo đã lên tiếng tư vấn để Alfred Riedl có lựa chọn chính xác nhất. “Đặt niềm tin vào Andritany đi cùng với sự mạo hiểm, vì khi bước vào giai đoạn bán kết sức ép sẽ rất lớn. Giả sử cậu ấy được sử dụng ngay tại vòng bảng thì sẽ tốt hơn”, cựu thủ môn tuyển nước này Hermansyah cho biết trên tờ Goal (phiên bản Indonesia).

Cựu HLV thủ môn của đội U19 Indonesia chỉ ra Kunia Meiga phong độ không ấn tượng, bắt bóng không thật sự chắc chắn. Như ở trận đấu với Singapore, anh này không liên lạc tốt với các hậu vệ xung quanh và có những pha ra vào không hợp lý. Điều này cũng do tuyển thủ sinh năm 1990 mới trở lại sau chấn thương. Nếu Meiga biết học hỏi những thiếu sót từ vòng bảng, anh vẫn là sự lựa chọn hợp lý hơn.

Hendro Kartiko, người gác đền của đội bóng xứ vạn đảo trong những năm từ 1990 đến 2000 nhấn mạnh để Meiga có phong độ tốt ở bán kết, vai trò của trợ lý Gatot Prasetyo rất quan trọng. Ông cũng cho rằng, thủ thành của CLB Areman Cronus được chọn vì có kinh nghiệm thi đấu quốc tế hơn.

Ở vòng bảng, Kurnia Meiga đã có 9 pha cứu thua cho đội nhà. Năm nay, anh 26 tuổi và đã có 13 trận khoác áo ĐTQG. Trong khi đó, Andritany mới có 4 lần ra sân cho đội nhà.

Hoàng Tâm