Vào ngày 9/10 tới, ĐT Việt Nam sẽ có trận giao hữu với Indonesia tại thành phố Yogyakata.

Indonesia tiep DT Viet Nam bang doi hinh du bi - Anh 1

Đội tuyển Indonesia

Trong suốt thời gian qua, VFF đã liên tục đàm phán với LĐBĐ Indonesia để tổ chức 2 trận giao hữu giữa ĐT Việt Nam và đội bóng xứ vạn đảo. Sau rất nhiều lần thông báo trì hoãn thì hợp đồng thi đấu giữa 2 bên đã được ký kết. VFF đã phải “gài” điều khoản bồi thường 100.000 USD nếu 1 phía hủy bỏ trận đấu. Sở dĩ LĐBĐVN buộc phải làm vậy bởi không muốn làm vỡ kế hoạch chuẩn bị của ĐTVN.

Theo lịch đã ký kết, trận lượt đi giữa ĐT Việt Nam và Indonesia sẽ diễn ra vào ngày 9/10 tại thành phố Yogyakarta. Sở dĩ trận đấu này diễn ra ở Yogyakarta thay vì Jakarta như dự kiến là do sân Bung Karno đang sửa chữa để đăng cai Asiad. Trận lượt về sẽ diễn ra vào ngày 8/11 tại sân Mỹ Đình, Hà Nội.

Dù đã chốt lịch giao hữu với Indonesia nhưng mục tiêu cọt xát, thử nghiệm của ĐT Việt Nam chưa chắc thành công khi đội bóng xứ vạn đảo chỉ mang đội hình dự bị để nghênh đón thầy trò HLV Hữu Thắng. Được biết, HLV Riedl không thể gọi 4 trụ cột là thủ môn Kurnia Meiga, Wirawan và các hậu vệ Achmad Jufriyanto, Dedi Gusmawan vì giải VĐQG đang diễn ra. Các CLB không chịu nhả quá 2 cầu thủ/ đội cho ĐT Indonesia trong các trận giao hữu.

Chiều mai, ĐT Việt Nam sẽ có trận giao hữu với ĐT Triều Tiên trên sân Thống Nhất. Ngay sau đó toàn đội sẽ lên đường sang Indonesia. Kết thúc trận đấu với đội bóng xứ vạn đảo, thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ sang Hàn Quốc tập huấn trong 3 tuần và có 3 trận giao hữu với các đội bóng địa phương.

A.T

⇒ Báo bóng đá cập nhật nhận định bóng đá chính xác nhất và xem trực tiếp bóng đá .