Quân đội Indonesia sẽ tiến hành tập trận quy mô lớn với sự tham gia của tất cả 3 quân chủng tại khu vực quần đảo Natuna trên Biển Đông. quân sự IHS Jane's cho biết.

Indonesia tien hanh tap tran quan su lon nhat tu truoc den gio o Bien Dong - Anh 1

Ảnh minh họa.

Tạp chí quân sự IHS Jane's cho biết, cuộc tập trận diễn ra vào ngày 6/10 mang tên Angkasa Yudha với sự tham gia của các chiến đấu cơ, máy bay vận tải, trực thăng phụ trợ và lực lượng đặc nhiệm trên mặt đất.

Cuộc tập trận mô phỏng một cuộc không kích và giành lại một sân bay bị chiếm đóng được diễn ra tại đảo Pulau Natuna Besar. Đây là hòn đảo gần khu vực mà Trung Quốc ngang nhiên tuyên bố chủ quyền “đường chín đoạn” ở Biển Đông.

Ban đầu, cuộc tập trận Angkasa Yudha dự kiến được tổ chức tại đảo Belitung, phía đông Sumatra nhưng sau đó đã được chuyển sang địa điểm thuộc quần đảo Natuna

Sau cuộc tập trận Angkasa Yudha là cuộc tập trận khác mang tên Armada Jaya được tiến hành ở khu vực trong và xung quanh vùng biển thuộc quần đảo Natuna..

IHS Jane's cho biết, Armada Jaya từng được tiến hành hồi đầu tháng 9/2016, nhưng được lặp lại sau khi nỗ lực phóng thử nghiệm tên lửa chống hạm C-705 do Trung Quốc sản xuất thất bại.

Trong bài diễn tập quân sự lần này, Hải quân Indonesia sẽ cố gắng khởi động tên lửa chống hạm C-802 (được mua của Trung Quốc) từ tàu ngầm tấn công tên lửa Todak. Sau đó sẽ là một cuộc tập trận trên bộ cũng trên đảo này.

quân sự IHS Jane's cho biết.

Mỹ Linh