Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) cho biết công tác an ninh trận bán kết lượt đi tại AFF Cup 2016 sẽ được đảm bảo tuyệt đối nhờ lực lượng an ninh hùng hậu.

Trận bán kết lượt đi giữa Indonesia và Việt Nam diễn ra lúc 19h ngày 3/12 tại sân vận động Pakansari với sức chứa 30.000 người. Trên mạng xã hội, CĐV Indonesia tuyên bố sẽ phủ kín sân, tiếp lửa cho thầy trò HLV Alfred Riedl đánh bại tuyển Việt Nam.

Indonesia siet chat an ninh tai tran ban ket AFF Cup 2016 - Anh 1

Trận bán kết AFF Cup 2016 được bảo vệ bởi gần 3.000 nhân viên an ninh

Để đảm bảo an ninh cho trận đấu này, Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) cho biết họ đã có sự chuẩn bị chu đáo. Trao đổi với báo chí trước trận đấu, Trưởng ban tổ chức trận đấu Yeyen Tumena cho biết: “Sẽ có khoảng 2500 cảnh sát, thêm 250 người của quân đội và khoảng 150 người đến từ các lực lượng khác tham gia vào công tác an ninh”.

Trưởng ban tổ chức trận đấu Yeyen Tumena cũng khẳng định lực lượng an ninh trên sân sẽ được tăng cường hơn nữa nếu Tổng thống Joko Widodo hay thành viên khác của chính phủ có mặt tại sân Pakansari.

Liên đoàn bóng đá Indonesia thông báo bán khoảng 500 vé cho CĐV Việt Nam. Tuy nhiên, đại diện của VFF cho biết chỉ có khoảng 20 CĐV từ Việt Nam sang, đăng ký nhờ mua vé hộ để vào sân cổ vũ cho thầy trò HLV Hữu Thắng ở trận đấu này.

Việc PSSI bố trí gần 3.000 nhân viên an ninh bảo vệ trận bán kết lượt đi AFF Cup 2016 bởi tại không ít lần đã xảy ra đổ máu tại các sự kiện thể thao. Trong năm 2013, cổ động viên theo dõi một trận đấu quyền anh địa phương tại giải Bupati Cup không hài lòng với quyết định của trọng tài, nổi giận tạo ra bạo loạn. Khoảng 1500 người hâm mộ đã biến sân Kota Lama Sport thành chiến trường, khiến 18 người thiệt mạng và gần trăm người bị thương. Gần nhất trong năm 2014, xảy ra vụ ẩu đả trong trận đấu giữa CLB Persis và Martapura FC tại thành phố Solo ngày 22/10/2014, khiến một người tử vong.

Đức Anh