Con “quái vật” to lớn có thể sẽ tấn công người khi bị dồn vào góc.

Video rồng Komodo "khủng" trốn trong phòng khách sạn

Sau một ngày dài quay phim về thằn lằn khổng lồ ở Indonesia, người quay phim của hãng thông tấn BBC, Mark MacEwen hy vọng có một chút thời gian nghỉ ngơi trong phòng khách sạn.

Thế nhưng, anh và các đồng nghiệp đã vô cùng hốt hoảng khi phát hiện một con rồng Komodo khổng lồ đang “chờ đón” trong phòng tắm.

Con “quái vật” to lớn được biết sẽ tấn công người khi bị dồn vào góc. Vì thế, đoàn làm phim đã rất khó khăn trong việc đưa nó ra khỏi phòng một cách an toàn.

Indonesia: Rong Komodo khong lo an trong phong khach san - Anh 1

Con rồng Komodo trốn trong buồng tắm khách sạn

MacEwen đang công tác trên một hòn đảo của Indonesia để quay phim tài liệu về thiên nhiên của Sir David Attenborough mang tên Planet Earth II.

Sau khi phát hiện con vật trong phòng tắm, anh nói: "Chúng tôi vừa trở lại khách sạn và có một con rồng trong phòng tắm. Đây không phải là điều tôi mong đợi khi tôi định đi vệ sinh”.

Luồn máy quay qua khe cửa phòng vệ sinh, đoàn làm phim ghi lại cảnh con rồng Komodo lén lút bên trong. “Vấn đề tiếp theo là làm thế nào để dụ nó ra.Trông nó có vẻ dễ chịu ở trong đó", MacEwen nói tiếp.

Indonesia: Rong Komodo khong lo an trong phong khach san - Anh 2

Sau khi bị dụ ra ngoài, nó trốn ở dưới gầm giường

Indonesia: Rong Komodo khong lo an trong phong khach san - Anh 3

Đoàn làm phim dùng một mẩu thịt thối gắn vào cái que dài để dụ con vật

Cuối cùng, đoàn làm phim đã dụ được con vật ra ngoài với một mẩu thịt thối gắn vào cái que dài. Đoạn video cho thấy con rồng vẫn cố gắng ẩn nấp dưới gầm giường.

Nhưng do không muốn rời đi mà không để lại “kỉ niệm”, con rồng đã “đi nặng” ngay trên sàn nhà trước khi ra ngoài khiến đoàn làm phim càng hãi hùng.

Rồng Komodo có thể dài tới 3m và nặng 90kg khi trưởng thành. Chúng được biết sẽ tấn công con người khi bị bao vây. Nếu không, chúng thường khá ngoan ngoãn và có xu hướng bỏ trốn khi gặp người.

Rồng Komodo chủ yếu ăn chim, thỉnh thoảng ăn lợn và dê.