Với việc vượt qua ĐT Singapore với tỷ số 2-1, trong khi ở trận đấu cùng giờ chủ nhà Philippines đã để thua ĐT Thái Lan với tỷ số tối thiểu, ĐT Indonesia đã độc chiếm vị trí thứ 2 bảng A, qua đó sẽ cùng ĐT Thái Lan bước tiếp vào vòng bán kết AFF Cup 2016.

Indonesia nhieu kha nang se gap Viet Nam tai ban ket AFF Cup 2016 - Anh 1

Rất có thể ĐT Indonesia sẽ gặp lại ĐT Việt Nam tại bán kết AFF Cup 2016. Ảnh: Dantri

Mặc dù để cho ĐT Singapore vượt lên dẫn trước ở phút thứ 27 do công của Khairul Amri, nhưng bằng sự nổ lực vùng lên ở hiệp 2, đội tuyển Xứ vạn đảo đã lật ngược thế cờ bằng hai bàn thắng của Andik và Stefano. Trong khi đó, ở trận đấu cùng giờ chủ nhà Philippines đã để thua ĐT Thái Lan với tỷ số tối thiểu bằng bàn thắng của Sarawut ở phút 81. Như vậy, ĐT Indonesia thứ nhì và Thái Lan xếp nhất sẽ là 2 đội bước tiếp vào bán kết của bảng A.

Đối thủ sắp tới của thầy trò ông Alfred Riedl rất có thể là ĐT Việt Nam, bởi chỉ cần hòa ĐT Campuchia trong trận đấu diễn ra vào lúc 18h30 ngày mai (26/11) là ĐT Việt Nam sẽ chắc chắn giành vị trí thứ nhất bảng B, bất chấp kết quả cặp đấu diễn ra cùng giờ giữa ĐT Myanmar và Malaysia.

Trong trường hợp để thua ĐT Campuchia, ví trí đầu bảng của ĐTVN sẽ phụ thuộc vào kết quả của trận đấu còn lại. Nếu hai đội Myanmar và Malaysia cầm hòa nhau thì chúng ta vẫn sẽ đứng đầu bảng; còn nếu trận đấu này kết thúc có kết quả thắng-thua thì khi đó những chỉ số phụ sẽ được tính đến, lúc này, cơ hội để ĐTVN đứng đầu bảng là hầu như không còn.

Tuy vậy, trường hợp ĐTVN thất thủ trước ĐT Campuchia là điều rất khó xảy ra, dẫu biết trong bóng đá không thể nói trước được điều gì, nhưng rõ ràng ở thời điểm hiện tại đội tuyển Xứ xở chùa tháp không phải là đối thủ của đoàn quân ông Hữu Thắng.

Vị trí thứ 2 của bảng đấu sẽ là cuộc cạnh tranh trực tiếp giữa 2 đội tuyển Myanmar và Malaysia. Trong khi chủ nhà Myanmar chỉ cần một trận hòa, thì ĐT Malaysia bắt buộc phải thắng nếu muốn đi tiếp.

Với lợi thế đó cùng sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả nhà, Myanmar rõ ràng là đội nắm lợi thế lớn hơn. Tuy nhiên, với bản lĩnh của mình, những chú hổ Mã Lai cũng hoàn toàn có thể đè bẹp đối thủ để tự mở ra cánh cửa đi tiếp cho chính mình.

Khi đó, rất có thể, ĐT Myanmar hoặc Malaysia sẽ là đối thủ của ĐT Thái Lan ở vòng bán kết sắp tới.

Minh Luân