Ngày 20/10, một nghi phạm ủng hộ Nhà nước Hồi giáo đã đâm bị thương ba cảnh sát Indonesia. Đây là vụ bạo lực mới nhất lấy cảm hứng từ nhóm khủng bố IS xảy ra tại quốc gia Hồi giáo lớn nhất thế giới này.

Trang tin Yahoo News cho biết, nghi phạm trên cũng đã ném một quả bom ống trong cuộc tấn công đúng giờ cao điểm ở Tangerang, ngoại ô thủ đô Jakarta. Rất may, quả bom không phát nổ.

Nghi phạm đã bị bắn chết. 3 nạn nhân đang phải nằm viện điều trị.

Một quả bom ống thứ hai và một hình dán IS lớn cũng đã được tìm thấy tại hiện trường.

Các nhà chức trách Indonesia ngày càng lo ngại về sự trỗi dậy của chủ nghĩa cực đoan trong nước, một phần do một thế hệ mới các chiến binh được truyền cảm hứng từ IS.

Indonesia: Nghi pham ung ho IS nem bom, dam nhieu canh sat bi thuong - Anh 1

Cảnh sát kiểm tra quả bom nghi phạm để lại tại hiện trường

Cảnh sát cho biết, hai cảnh sát đã bị đâm vào tay và ngực. Sau đó, kẻ tấn công đã bước xung quanh cảnh sát, khoe vũ khí, đi đến đồn cảnh sát và hét to khẩu hiệu ủng hộ Thánh Ala.

Kẻ tấn công, sinh năm 1994 và thất nghiệp. Y được cho là thành viên của nhóm chiến binh Indonesia Jamaah Ansharut Daulah (JAD) ủng hộ IS.

Vụ tấn công hôm nay tiếp sau một loạt các vụ tấn công liên quan đến IS bắt đầu từ tháng 1 khi 4 dân quân mang súng và đánh bom ở Jakarta làm 8 người chết.

Tháng 7 vừa qua, một chiến binh đã đánh bom tự sát tại một đồn cảnh sát ở thị trấn Solo làm 1 cảnh sát bị thương.

Trong tháng 8, cảnh sát đã bắt giữ những kẻ ủng hộ IS âm mưu tiến hành một vụ phóng tên lửa vào khu nghỉ dưỡng casino Marina Bay của Singapore từ một chiếc thuyền gần đảo Batam của Indonesia.

V.A