(Công lý) - Nhiều người đi đường choáng váng khi màn hình quảng cáo công cộng tại thủ đô Jakarta, Indonesia bất ngờ chiếu phim khiêu dâm hôm 30/9.

Indonesia: Man hinh quang cao tren duong pho bong chieu phim khieu dam - Anh 1

Những người đi đường vô cùng sửng sốt khi màn hình quảng cáo bỗng chiếu phim khiêu dâm

Vào đúng giờ cao điểm hôm 30/9, trên màn hình quảng cáo công cộng tại thủ đô Jakarta của Indonesia, một quốc gia có số người Hồi giáo đông nhất Châu Á bỗng “xuất hiện” đoạn clip có tựa đề “Hãy xem cảnh nóng Tokyo ”. Đoạn clip ghi lại cảnh một đôi nam nữ đang “mây mưa” khiến giao thông trên đường phố bị tắc nghẽn.

Màn hình quảng cáo tiếng địa phương là videotron đã nhanh chóng bị tắt ngay lập tức. Tuy nhiên, nhiều người đã kịp ghi lại hình ảnh “nhạy cảm” này và tung lên mạng xã hội. Ngay sau đó, từ khóa "#videotron" trở nên hot nhất cho xu hướng tìm kiếm 2 ngày qua.

Sự cố xảy ra khiến người dân bàng hoàng còn chính quyền Indonesia thì vô cùng lúng túng. Người dân thi nhau phỏng đoán về việc, ai đứng sau vụ việc trên, liệu có phải là tin tặc, ai sẽ là người chịu trách nhiệm về sai sót trên.

Giới chức Indonesia ngay lập tức yêu cầu điều tra sự cố trên để xác nhận, liệu đây có phải là một hành động phá hoại?

Một nguồn tin cho biết, clip trên được cho là được phát đi từ một máy tính cá nhân và chiếc máy tính đã bị thu giữ. Hiện, cảnh sát đặc nhiệm chống tội phạm mạng Indonesia đang tiến hành điều tra làm rõ.

Indonesia vốn là đất nước có người Hồi giáo sinh sống đông nhất Châu Á. Văn hóa nước này tối kỵ các hình ảnh nhạy cảm, khiêu dâm . Các trang web "đen" đều bị chặn ở Indonesia, và những cảnh lãng mạn trong các bộ phim và chương trình truyền hình bắt buộc phải che mờ hoặc cắt hoàn toàn.