Chiều 1/12, tuyển Việt Nam chỉ tập nhẹ, căng cơ và chơi đùa với bóng. HLV Hữu Thắng không cho các học trò thi đấu đối kháng vì mặt sân rất cứng dễ dẫn tới chấn thương.

15h30 ngày 1/12, thầy trò Hữu Thắng có buổi tập chính thức đầu tiên tại Indonesia. Nước chủ nhà bố trí cho thầy trò HLV Hữu Thắng tập ngay tại sân phụ Pakasari. Tuy nhiên, mặt sân này có chất lượng rất xấu, cỏ vàng úa, nền đất rất cứng ảnh hưởng lớn đến giáo án buổi tập.

Bởi vậy, HLV Hữu Thắng chỉ cho cầu thủ căng cơ, tập thể dục và chơi bóng ném để giải trí.

Tuy nhiên, việc các mặt sân xuống cấp là tình trạng chung ở Indonesia. Bởi nước này đang trong quá trình tu bổ, cải tạo các sân bóng để chuẩn bị cho Asian Games 2018, anh Wahyu Putro, phóng viên của ANTARA News (Indonesia) cho biết.

"Đội tuyển Indonesia cũng từng phải tập ở đây. Nhưng sau đó, HLV Alfred Riedl tức giận và Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) đã tìm một địa điểm khác, cách đây hơn 10 km nhưng có chất lượng mặt cỏ khá hơn. Indonesia không cố tình làm khó tuyển Việt Nam. Có lẽ không còn sự lựa chọn nào khác, nên các bạn bắt buộc phải tập trên mặt cỏ xấu như vậy", phóng viên Indonesia tiếp lời.

Indonesia khong co y lam kho tuyen Viet Nam - Anh 1

HLV Alfred Riedl cũng phải ngao ngán vì chất lượng mặt sân ở Pakansari. Sau đó, PSSI đã tìm một sân tập mới cho tuyển Indonesia. Ảnh: Wahyu Putro.

Tình trạng mặt sân xấu ở Indonesia gây khó khăn cho cả đội chủ nhà và đội khách Việt Nam. Bởi chính huấn luyện viên Alfred Riedl cũng phải phàn nàn trước truyền thông nước này về chất lượng sân thi đấu: "Mặt sân ở đây không tốt. Tôi hy vọng ban quản lý sẽ có cách cải thiện để kịp diễn ra trận đấu giữa Indonesia và Việt Nam".

Buổi tập của đội tuyển Việt Nam chỉ diễn ra trong khoảng 1 tiếng đồng hồ. Theo kế hoạch, vào chiều nay (2/12), thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ có buổi tập làm quen sân chính Pakansari.

Trận bán kết lượt đi AFF Cup 2016 giữa Indonesia vs Việt Nam sẽ diễn ra lúc 19h ngày 3/12 tới.

Indonesia khong co y lam kho tuyen Viet Nam - Anh 2

Hình ảnh mặt sân thi đấu Pakansari được chụp sáng 1/12. Sân có lác đác ổ gà, nền đất rất cứng. 19h hôm nay (2/12), tuyển Việt Nam sẽ tập làm quen sân thi đấu này.

Tùng Lê (từ Indonesia)