Một sự cố hy hữu đã xảy ra tại Indonesia khi một đoạn phim khiêu dâm vô tình được phát trên biển quảng cáo ngay giữa ban ngày tại thủ đô Jakarta.

Indonesia dieu tra vu phim khieu dam duoc phat tren bien quang cao giua pho - Anh 1

Tấm biển quảng cáo có nội dung khiêu dâm (ảnh: Twitter)

Vào ngày 30/9, một tấm biển quảng cáo điện tử lớn ngay tại một ngã tư đông đúc, đoạn gần văn phòng Thị trưởng Jakarta bỗng nhiên xuất hiện đoạn video khiêu dâm thay vì quảng cáo như thường lệ, khiến người dân và người qua đường cảm thấy vô cùng bối rối. Vài phút sau, tấm biển đã được ngắt điện.

Ngay sau khi sự cố hy hữu này xảy ra, cảnh sát Indonesia đang điều tra nguyên nhân dẫn đến bê bối này. Trả lời tờ Jakarta Post, ông Ari Dono, người đứng đầu Cục điều tra hình sự thuộc lực lượng cảnh sát Indonesia, xác nhận rằng điều tra ban đầu cho thấy đây là một hành động có chủ đích.

Cảnh sát đã thẩm vấn ít nhất 9 người liên quan, gồm những người thuộc công ty sở hữu biển quảng cáo và nhân chứng.

Trả lời báo chí, ông Adrian Wiedarta, giám đốc nhà cung cấp màn hình công cộng PT Transito, cho rằng một tin tặc đã gửi virus vào máy tính quản lý màn hình, thay đổi mật khẩu của máy tính, qua đó ngăn cản các nhân viên điều khiển kiểm soát màn hình.

Ông cũng lấy làm tiếc vì đã để xảy ra vụ việc đáng tiếc này và sẵn sàng hợp tác với các cơ quan chức năng để điều tra về sự cố này.

Huyền Thanh (Asian Correspondent)