Liên đoàn bóng đá Indonesia đã quyết định chọn SVĐ Pakansari (Cibinong, Bogor) thuộc tỉnh Tây Java làm địa điểm tổ chức trận bán kết lượt đi AFF Suzuki Cup 2016 giữa ĐTQG nước này với Việt Nam vào ngày 3/12.

SVĐ Pakansari nằm ở thành phố Bogor nằm cách Thủ đô Jakarta 50km về hướng Nam. Pakansari là SVĐ mới được xây dựng vào năm 2014 của Indonesia có sức chứa 30.000 chỗ ngồi. Địa điểm tổ chức này được coi là thuận lợi cho kế hoạch di chuyển của cả ĐT Indonesia và ĐT Việt Nam trước trận bán kết lượt đi giữa hai đội sẽ diễn ra vào ngày 3/12 tới đây.

Về nơi ở, ĐT Việt Nam được bố trí ở khách sạn Aston Sentul Lake Resort Hotel nằm cách SVĐ khoảng 16km và mất 30 phút di chuyển.

Trước đó, LĐBĐ Indonesia chưa thể chốt ngay được địa điểm tổ chức trận đấu do SVĐ QG Bung Karno đang trong quá trình tu sửa sau khi không đảm bảo chất lượng do trước đó có một sự kiện được tổ chức. Với thông tin này, ĐT Việt Nam vẫn sẽ có chút lợi thế khi không phải di chuyển một quãng đường quá xa, lại không chịu sức ép từ một trong những SVĐ lớn nhất thế giới như Gelora Bung Karno có sức chứa khoảng 80.000 chỗ ngồi.

Indonesia chot san da ban ket luot di voi Viet Nam - Anh 1

Văn Sĩ Hùng và ký ức đối đầu Indonesia tại SEA Games 19

Tại SEA Games 19 năm 1997, trong cuộc đối đầu giữa Việt Nam và Indonesia ở SVĐ Senayan (nay đổi tên là sân Bung Karno), Văn Sĩ Hùng chính là người hùng của đội tuyển Việt Nam.

Hôm nay (28/11), cả hai đội tuyển đều bắt đầu tập luyện trở lại chuẩn bị cho trận bán kết. Các cầu thủ Indonesia có 2 ngày nghỉ xả hơi, trong khi đó ĐT Việt Nam có nửa ngày nghỉ và sẽ tập luyện tại SVĐ Thống Nhất ở TPHCM.

Trong hôm nay, LĐBĐ Việt Nam cũng dự kiến sẽ công bố kế hoạch bán vé và giá vé trận bán kết lượt về giữa hai đội vào ngày 7/12 tới đây.

Hiếu Lương