Cùng với đó, các ngôi vị Á hậu lần lượt thuộc về người đẹp Philippines, Thái Lan, Puerto Rico, và Mỹ.

Chung kết Miss Grand International 2016 - Hoa hậu Hòa bình Quốc tế đã tìm được ngôi vị xứng đáng nhất thuộc về người đẹp Ariska Putri Pertiwi 21 tuổi đến Indonesia. Sở hữu hình thể cân đối, gương mặt sáng, nụ cười rạng rỡ, Ariska Putri Pertiwi đăng quang trong sự vỗ tay của hàng ngàn khán giả. Ngoài vương miện cao quý, cô còn nhận giải thưởng tiền mặt trị giá 30.000 USD.

Giây phút đăng quang của tân Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2016.

Những bước đi đầu tiên của người đẹp Ariska Putri Pertiwi.

Trước đó, trong phần thi ứng xử của Top 5 với câu hỏi: “Nếu được chọn, bạn sẽ chọn Donald Trump hay Hillary Clinton để chấm dứt chiến tranh và bạo lực? Tại sao?”. Tân Hoa hậu Hòa bình Quốc tế đã dành tình cảm cho bà Hillary Clinton cùng với Thái Lan và Puerto Rico. “Đây là câu hỏi khó với tôi. Bà Clinton thông minh, độc lập và dũng cảm. Đó là lý do tôi chọn bà ấy. Nếu có cơ hội cộng tác với bà, tôi tin chúng tôi sẽ có cơ hội chấm dứt chiến tranh” - đại diện của Indonesia nói.

Indonesia chien thang Miss Grand International, Viet Nam se dang cai to chuc nam 2017 - Anh 1

Indonesia chien thang Miss Grand International, Viet Nam se dang cai to chuc nam 2017 - Anh 2

Ariska Putri Pertiwi cũng đoạt giải phụ Trang phục dân tộc đẹp nhất.

Indonesia chien thang Miss Grand International, Viet Nam se dang cai to chuc nam 2017 - Anh 3

Á hậu 2 thuộc về đại diện Thái Lan.

Indonesia chien thang Miss Grand International, Viet Nam se dang cai to chuc nam 2017 - Anh 4

Á hậu 3 người đẹp Puerto Rico.

Indonesia chien thang Miss Grand International, Viet Nam se dang cai to chuc nam 2017 - Anh 5

Đại diện Mỹ đoạt Á hậu 4.

Đại diện nhan sắc của Việt Nam - Nguyễn Thị Loan dù rất cố gắng nhưng cũng chỉ lọt vào Top 20 người đẹp nhất. Theo chia sẻ mới nhất của Nguyễn Thị Loan, cô gửi lời cảm ơn đến tất cả khán giả đã yêu thương và ủng hộ cô. “Tôi nghĩ mình có thể được nghỉ ngơi và thư giãn thực sự tại đất nước Mỹ được rồi. Lọt vào Top 20, tôi thấy mình mãn nguyện và vui rồi. Tôi chỉ hơi tiếc một chút cho người đẹp Venezuela, bạn ấy rất xinh và dễ thương…” - Nguyễn Thị Loan nói.

Đặc biệt, người đẹp Việt Nam còn tiết lộ tân Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2016 lại chính là bạn cùng phòng với cô: “Thật bất ngờ bạn cùng phòng của tôi lại trở thành tân Hoa hậu. Hình như tôi có duyên mang may mắn cho người khác tốt hơn...”.

Nguyễn Thị Loan tự tin trình diễn bikini - phần thi của Top 20.

Và một tin vui nữa đến với công chúng, cuộc thi Miss Grand International năm 2017 sẽ chính thức được tổ chức ở Việt Nam, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều điều bất ngờ, thú cho cho bạn bè quốc tế.

Miss Grand International - Hoa hậu Hòa bình Quốc tế được tổ chức lần đầu vào năm 2013. Tuy tuổi đời còn non trẻ nhưng cuộc thi nhận nhiều đánh giá cao từ các chuyên gia sắc đẹp và được xếp vào danh sách một trong 5 đấu trường sắc đẹp lớn nhất thế giới cùng với Miss World, Miss Universe, Miss International, Miss Supranational.

Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức Miss Grand International vào năm 2017.

Cảnh đẹp Việt Nam trong trailer giới thiệu của BTC Miss Grand International.

Hương Ngân