Đồn đoán nổi lên sau khi con rể Trump rục rịch chuẩn bị cho một kế hoạch đầy tham vọng.

Independent: Trump ra tranh cu nham xay dung de che truyen thong - Anh 1

Independent: Trump ra tranh cử nhằm xây dựng đế chế truyền thông

Theo nguồn tin của Independent, nhiều khả năng ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump đang tính tới chuyện mở một kênh truyền hình sau cuộc bầu cử. Có thể kế hoạch xây dựng một đế chế truyền thông đã phần nào thúc đẩy chiến dịch tranh cử của Trump.

Gần đây, con rể đồng thời là cố vấn của Trump, Jared Kushner đã tiếp cận lãnh đạo của LionTree, một ngân hàng đầu tư chuyên giải quyết các thỏa thuận về truyền thông, Financial Times cho hay.

Cuộc trao đổi ngắn gọn và chưa có tiến triển gì kể từ khi họ gặp gỡ vài tháng trước, nhưng có thể Kushner đang tham vấn với những nhân vật khác.

Tin đồn này trùng khớp với một loạt các ý kiến khác cho rằng Trump đang tìm cách chen chân vào ngành truyền thông.

Trump đã nhiều lần phàn nàn rằng sự chú ý mà ông ta có được đang làm lợi cho các đài truyền hình, chứ không phải bản thân ông ta.

Ông ta cũng thường xuyên đăng tải trên Twitter rằng các cơ quan truyền thông đang thất bại và mất dần lượng khán giả, ngầm so sánh với lượng người theo dõi ngày càng tăng trên mạng xã hội của mình.

Nhưng trước đây Trump đã phủ nhận dự định mở công ty truyền thông.

"Tôi không quan tâm tới việc mở công ty truyền thông", Trump trả lời báo Washington Post, "Đúng là tin đồn thất thiệt".

Hồi đầu năm nay, Vanity Fair đưa tin, Trump đang tính tới việc bắt tay vào kinh doanh truyền thông sau cuộc bầu cử Tổng thống. Ông ta hi vọng có thể lợi dụng lượng người ủng hộ đông đảo để nhanh chóng tạo dựng lượng độc giả cho Trump TV.

"Theo một số nguồn tin, ứng cử viên đảng Cộng hòa đang thăm dò cơ hội nảy sinh từ chính các "khán giả" hiện đang ủng hộ ông ta", Sarah Ellison viết trên Vanity Fair.

Cây viết Ellison cũng cho biết, Trump TV dự kiến sẽ ra mắt dù Donald Trump có thắng cử hay không.

Chiến dịch tranh cử của Trump do Stephen Bannon, một giám đốc truyền thông, điều hành. Trump cũng thân thiết với Roger Ailes, cựu chủ tịch Fox News, người vừa từ chức khỏi vị trí lãnh đạo kênh truyền hình này sau hàng loạt bê bối tình dục.

Một số nhân vật nổi tiếng của Fox News cũng có thể rời khỏi kênh truyền hình này.

theo Trí Thức Trẻ