Thực tế ứng dụng nhắn tin iMessage dành riêng cho Android đã được Apple phát triển, nhưng ứng dụng này chỉ được chạy nội bộ.

iMessage cho Android tung duoc Apple thu nghiem noi bo - Anh 1

iMessage đang là tính năng độc quyền trên thiết bị iOS

Neowin dẫn lại nguồn tin của tác giả John Gruber từ trang Daringfireball cho biết, iMessage cho Android đã được Apple thử nghiệm rất nhiều lần trong nội bộ công ty, với giao diện thiết kế khác nhau.

Tuy nhiên, ứng dụng này đã không được Apple phát hành đến cộng đồng người dùng, với nhiều lý do khác nhau.

Trước đây, trong một cuộc phỏng vấn với tờ TheVerge, Apple chính thức lên tiếng về việc iMessage sẽ không thể đến nền tảng Android, với các lý do sau.

Thứ nhất: iMessage được xem là một tính năng độc quyền có trong thiết bị iOS, và nó đảm bảo đây sẽ là một lợi thế lớn so với các đối thủ khác, điều này sẽ khiến cho người dùng lựa chọn nên mua thiết bị iOS thay vì sản phẩm của đối thủ.

Thứ hai: Apple cho biết hiện nay có khoảng 1 tỉ thiết bị iOS đang hoạt động, đây là một con số an toàn, không cần phải mở rộng ra quá nhiều để đảm bảo hệ thống iMessage hoạt động ổn định.

Ngoài ra, nếu muốn có phiên bản iMessage trên Android, Apple sẽ phải tốn thêm chi phí phát triển ứng dụng, điều này về cơ bản không có lợi cho Apple.

Thành Luân