Theo thông tin từ trang DealstreetAsia, thông qua công ty riêng BidCo, IFC và đối tác sẽ mua lại một số cổ phần lớn tại Hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ (VUS).

Theo thông tin từ trang DealstreetAsia, Tập đoàn tài chính quốc tế (IFC) và quỹ Aureos Đông Nam Á (ASEAF II) vừa quyết định đầu tư 10 triệu USD vào Hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ (VUS) của Việt Nam.

Trước đó, IFC từng rót vốn vào nhiều lĩnh vực khác ở Việt Nam như năng lượng, cơ sở hạ tầng hay tài chính. Trong lĩnh vực giáo dục, thương vụ đầu tư đầu tiên của Tập đoàn này tại Việt Nam là vào trường Đại học RMIT với số tiền 7,25 triệu USD.

Được biết, các nhà đầu tư sẽ thông qua một công ty riêng có tên BidCo để mua lại cổ phần của VUS. Khi giao dịch hoàn tất, BidCo sẽ nắm giữ một lượng cổ phần lớn của VUS, số cổ phần còn lại thuộc quyền sở hữu của người sáng lập Phạm Tấn Nghĩa.

Hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ được sáng lập năm 1997, có trụ sở chính tại TP.HCM với 15 trung tâm đang hoạt động tại các tỉnh thành phía Nam. Gần đây, VUS tiếp tục mở rộng hoạt động tại Hà Nội với một trung tâm tại quận Cầu Giấy.

IFC va doi tac rot 10 trieu USD vao trung tam dao tao tieng Anh cua Viet Nam - Anh 1

Tiếng Anh được đánh giá là yếu tố quan trọng khi xin việc trong bối cảnh Việt Nam hội nhập với nền kinh tế toàn cầu. Tuy nhiên, các cơ sở giáo dục tư nhân đang chủ yếu tập trung vào phân khúc cao cấp. Trong khi đó, theo IFC, VUS lại đang nhắm đến thị trường trung cấp – mảnh đất vẫn còn nhiều cơ hội phát triển tại Việt Nam.

“Chúng tôi đầu tư vào trung tâm đào tạo tiếng Anh tại Việt Nam, giúp sinh viên được hưởng lợi từ chương trình đào tạo thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế, giáo viên có trình độ cao và cơ sở vật chất hiện đại", đại diện IFC chia sẻ.

Từ đầu năm 2016 đến nay, IFC đã đầu tư vào các ngân hàng tại Việt Nam với mục đích hỗ trợ cho các nữ doanh nhân và các doanh nghiệp nhỏ cũng như rót vốn vào các lĩnh vực năng lượng, viễn thông và nông nghiệp.

Trong một cuộc phỏng vấn với DealstreetAsia, đại diện IFC cho biết sẽ tiếp tục tăng đầu tư để phát triển kinh tế tư nhân tại Việt Nam.