Ước mơ gặp thần tượng một lần trong đời của cậu bé mắc bệnh bạch cầu không thể trở thành hiện thực.

Bé Hajrudin tới tận Paris nhưng vẫn không được gặp thần tượng. Ảnh: Europics.

Hajrudin Kamenjas, 8 tuổi người Bosnia, chỉ còn sống được khoảng một tháng nữa vì căn bệnh quái ác dù cậu được các bác sĩ hàng đầu của Đức phẫu thuật cấy ghép tủy sống. Biết con hâm mộ Ibrahimovic nên bố mẹ của cậu bé, anh Mustafa và chị Amelia, làm mọi cách để con được gặp thần tượng trước khi bé qua đời.

Sau khi gửi thư tới đại diện của chân sút PSG và được trả lời rằng anh không thể tới Bosnia vì bận tham dự Champions League, bố mẹ Hajrudin đưa con tới Paris để được gặp Ibrahimovic. Chi phí của chuyến đi được chi trả phần lớn từ sự quyên góp của bạn bè của họ và tổ chức từ thiện "Ánh sáng cho ngày mai" của Đức.

Tuy nhiên, khi đến thủ đô nước Pháp, gia đình Hajrudin lại được thông báo rằng Ibrahimvic không thể gặp cậu bé cho dù cả ba người họ đều tới sân. Chân sút người Thụy Điển dính chấn thương đầu gối vào hôm 1/11 và nghỉ thi đấu đúng ngày cậu bé 8 tuổi có vé xem trận đấu. Đại diện PSG khẳng định ngôi sao của họ sẽ gặp Hajrudin vào ngày hôm sau nhưng cuộc gặp này không thể trở thành hiện thực vì fan nhí tội nghiệp cùng bố mẹ phải trở về quê nhà.

Dù không được gặp Ibrahimovic, cậu bé người Bosnia vẫn nhận được quà và lời hỏi thăm từ chân sút Thụy Điển. Ảnh: Miirellasidro.

"Tôi không thể giúp mong ước cuối cùng của con trai trở thành hiện thực, thật xót xa", mẹ của Hajrudin buồn bã nói. Bố mẹ của cậu học sinh 8 tuổi bức xúc khi cho rằng CLB của Pháp không giữ đúng lời hứa. Thea Rekic - người điều hành tổ chức từ thiện "Ánh sáng cho ngày mai" - cũng là người sắp xếp chuyến đi này, chia sẻ họ được đại diện PSG khẳng định chắc như đinh đóng cột rằng Ibrahimovic sẽ tới gặp Hajrudin nhưng cuộc gặp lại bị hoãn.

"Chúng tôi nghĩ rằng sẽ gặp được anh ấy nhưng dù có liên lạc với PSG và nỗ lực hết mình, chúng tôi cũng không thành công. Chúng tôi phải nói dối Hajrudin rằng Zlatan bị ốm và đang nằm trong bệnh viện", Thea Rekic cho biết. Cô cũng tỏ ra thất vọng khi chuyến đi của Hajrudin lại trở thành chuyện cổ tích không có cái kết hậu.

Dù thất bại trong việc gặp Ibrahimovic, cậu nhóc từng được thần tượng gửi tin nhắn và tặng một chiếc áo thi đấu có chữ ký của anh khi Ibrahimovic không thể tới Bosnia gặp cậu. Trong video gửi tới Hajrudin, chân sút người Thụy Điển nói: "Xin chào Hajuridn, chú là Zlatan. Từ khi nghe chuyện của cháu, chú nghĩ về cháu rất nhiều. Chú xin lỗi vì không thể đến gặp cháu nhưng chú có quà cho cháu đấy. Chú đã ký tên trên áo rồi và muốn cháu biết rằng chú luôn nghĩ tới cháu. Chú cũng tặng cháu chiếc áo chú mặc ngày hôm qua khi chú ghi hai bàn thắng".

Tiền đạo đắt giá của PSG sinh ra ở Thụy Điển nhưng có bố là người Bosnia, quê hương của Hajrudin, và mẹ là người Croatia nhập cư.

Hoàng Trang