Tiền đạo của Manchester United Zlatan Ibrahimovic vừa lên tiếng chia sẻ về việc anh sẽ được LĐBĐ Thụy Điển dựng tượng để tri ân những cống hiến cho bóng đá nước nhà.

Như đã đưa tin, Zlatan Ibrahimovic vừa bổ sung vào bộ sưu tập của mình thêm một danh hiệu quả bóng vàng Thụy Điển . Đây là giải thưởng lần thứ 10 của tiền đạo 35 tuổi trong 11 năm qua.

Chân sút hiện đang khoác áo Manchester United trở thành cầu thủ xuất sắc duy nhất còn lại mà bóng đá Thụy Điển sở hữu, giành chức vô địch ở Hà Lan, Ý, Tây Ban Nha và Pháp.

Ibrahimovic: Toi biet minh se co quyen luc tren the gioi - Anh 1

Ở màu áo tuyển quốc gia, Ibrahimovic chơi tổng cộng 114 trận, ghi 62 bàn thắng. Anh là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất cho đội tuyển Thụy Điển. Sau kỳ Euro 2016 không thành công, Ibra quyết định giã từ sự nghiệp quốc tế.

Với những đóng góp to lớn cho nền bóng đá nước nhà, LĐBĐ Thụy Điển đã quuyết định sẽ dựng tượng Ibrahimovic ở bên ngoài sân Friends Arena ở thủ đô Stockholm (Thụy Điển). Điều này khiến Ibra thật sự hạnh phúc.

"Tôi đến từ một khu vực nhỏ ở Malmo - khu ổ chuột, họ gọi nó như vậy- và giờ tôi được đúc tượng ở thành phố thủ đô của Thụy Điển," Ibrahimovic nói trên trang web chính thức của United.

"Tôi thật sự không tin vào điều đó. Tôi cảm thấy mình như người khác, từ đâu đến. Nhưng tôi tin rằng tôi sẽ có quyền lực ở trên thế giới, đó là chắc chắn. Bình thường, bạn chỉ được đúc tượng khi bạn qua đời, nhưng tôi còn sống."

"Đó là điều đáng kinh ngạc. Tôi vô cùng hạnh phúc. Tôi cảm thấy rất vinh dự. Thụy Điển là quê hương của tôi và bất cứ điều gì tôi làm, tôi đại diện cho Thụy Điển. Tôi luôn muốn quay trở lại đó."

"Tôi không thể diễn tả bằng lời;. Toàn bộ sự nghiệp của tôi đã đi qua, nó đã là một cuộc phiêu lưu lớn với nhiều điều xảy ra và đây là kết quả tôi nhận được một bức tượng tôi không thể yêu cầu nhiều hơn.."

Bức tượng của Ibrahimovic sẽ được thiết kế bởi nghệ sĩ Peter Linde và sẽ là một phiên bản cao 2,7 mét của tiền đạo này với cánh tay ở trên cao, mặc dù anh có vẻ muốn một thiết kế khác.

Ibrahimovic nói thêm: "Tôi muốn bức tượng giống tôi: lớn, mạnh mẽ, ma thuật. Tất cả những kết hợp này tôi muốn thể hiện vào nó, nhưng Peter Linde đã làm được một công việc tuyệt vời! ông ấy là một nghệ sĩ tuyệt vời. Ông ấy có cách của mình và ông sẽ làm cho nó giống như một biểu tượng trường tồn mãi mãi."

Nguồn: Báo Đất Việt

Lê Bình | 15:48 27/11/2016

Tin liên quan

Ibrahimovic: Toi biet minh se co quyen luc tren the gioi - Anh 2

Wayne Rooney cấm CĐV "tự sướng" với mình

Ibrahimovic: Toi biet minh se co quyen luc tren the gioi - Anh 3

Neymar gặp tai nạn xe hơi trước thềm đấu Real Sociedad

Ibrahimovic: Toi biet minh se co quyen luc tren the gioi - Anh 4

Lahm và vị trí Giám đốc thể thao Bayern: Khi nào và ra sao?

Ibrahimovic: Toi biet minh se co quyen luc tren the gioi - Anh 5

HLV Hoàng Anh Tuấn cùng U19 Việt Nam thăm rốn lũ Quảng Bình