Chưa thi đấu hết nửa mùa giải với Man United, Ibra đã bị lôi kéo sang bến đỗ mới.

Ibra bi 'du do' roi Man United, den voi giai dau la hoac - Anh 1

Ibra bị "dụ dỗ" rời Man United, đến với giải đấu lạ hoắc

Trả lời phỏng vấn tờ Indian Express hôm qua, cựu danh thủ Zambrotta tiết lộ: "Chỉ cần cho Ibra thấy cậu ấy được hâm mộ đến thế nào tại Ấn Độ, tôi tin tin Ibra sẽ đến đây chơi bóng cho đến ngày giải nghệ. Tôi sẽ cố hết sức để đưa cậu ấy về CLB Delhi Dynamos".

Zambrotta năm nay 39 tuổi, từng chơi cùng Ibra ở Milan và hiện đang làm HLV cho Delhi Dynamos tại Indian Super League, không hề nói đùa. Giải đấu của Ấn Độ mấy năm nay đang được đầu tư cực kỳ lớn, không thua gì Trung Quốc.

Ibra bi 'du do' roi Man United, den voi giai dau la hoac - Anh 2

Zambrotta (tận cùng bên phải) đang làm HLV tại Ấn Độ.

Mùa giải trước, họ mời hàng loạt những tên tuổi nổi tiếng về làm HLV cho các CLB như Anelka, Roberto Carlos. Năm nay có Zico, 2 nhà VĐ World Cup 2006 Zambrotta và Materazzi, danh thủ chơi hơn 300 trận cho Man United Steve Coppell.

Ngoài ra, Indian Super League còn cho phép mỗi đội bóng được sở hữu một cầu thủ "VIP", với mức lương vượt khung và hàng loạt ưu đãi khác. Kết quả, họ đã thu hút được nhiều ngôi sao như Postiga, Malouda, Lucio, Forlan. Không chỉ có vậy, ,một CLB còn được có tối đá 10 cầu thủ ngoại.

Chính vì thế, Indian Super League chẳng khác nào một Champions League thu nhỏ cho các cựu danh thủ từng tung hoành ở trời Âu và những tài năng đến từ châu Á.

Ibra bi 'du do' roi Man United, den voi giai dau la hoac - Anh 3

Ibra và Zambrotta từng sát cánh tại Milan.

Quay trở lại với Zambrotta, cựu cầu thủ của Milan, Barca không chỉ muốn có Ibra mà còn tính mời thêm nhiều đồng đội cũ khác đến với Ấn Độ. Anh đưa ra dự đoán của mình:

"Ấn Độ sẽ sớm trở thành một trung tâm của bóng đá thế giới. Với sự tập hợp của nhiều ngôi sao khắp nơi và các cầu thủ Ấn Độ tài năng nhất, trong vòng 10 năm tơi Indian Super League có thể lọt vào top những giải VĐQG hàng đầu thế giới".

theo Trí Thức Trẻ