Tại triển lãm ôtô Sao Paolo ở Brazil, hãng xe Hyundai vừa tung ra một mẫu bán tải ý tưởng cỡ nhỏ với tên gọi Creta STC.

Hyundai 'nha hang' xe ban tai mini gia re Creta STC - Anh 1

Có vẻ như Hyundai hiện tại đang tìm cách để "lấn sân" vào thị trường xe bán tải trên toàn cầu. Vào đầu năm ngoái, hãng đã từng trưng bày một chiếc bán tải cỡ trung với tên gọi Santa Cruz và mới đây nhất, mẫu bán tải mini Hyundai Creta STC dựa trên dòng Creta bình thường đã được trưng bày tại triển lãm Sao Paolo ở Brazil.

Hyundai 'nha hang' xe ban tai mini gia re Creta STC - Anh 2

Chiếc Creta STC ý tưởng đã được Hyundai thiết kế đầy trẻ trung và cá tính, thể hiện ngay từ màu xanh sáng với bề mặt mờ của xe. Ở phía trước, xe có đèn pha và lưới tản nhiệt có hình dáng giống với phiên bản crossover Creta 2017 cũng vừa được ra mắt tại Sao Paolo, cùng với cản trước mới "cơ bắp" hơn và đèn sương mù LED.

Hyundai 'nha hang' xe ban tai mini gia re Creta STC - Anh 3

Chữ "STC" trong tên gọi của xe là viết tắt của Sport Truck Concept, đó là lý do khiến Hyundai thiết kế chiếc xe mang đậm phong cách thể thao. Mẫu xe ý tưởng này có chiều dài 4,65 m, rộng 1,85 m và cao 1,63 mét, trong khi trục cơ sở dài 2,8 m.

Hyundai 'nha hang' xe ban tai mini gia re Creta STC - Anh 4

Như vậy nếu so với Creta crossover, mẫu xe pickup Hyundai dài hơn 38 cm, rộng hơn 7 cm và có trục cơ sở lớn hơn 21 cm. Điểm khác biệt lớn nhất của chiếc xe đó là phần thùng sau với thể tích 850 lít và kích thước D x R x C là 1,3, 1,29 và 0,51 m. Hướng tới các hoạt động ngoài trời, thùng xe cũng có các ngăn chứa đồ ẩn với ổ điện và hệ thống loa ngoài.

Hyundai 'nha hang' xe ban tai mini gia re Creta STC - Anh 5

Dù có kích thước nhỏ nhưng Hyundai đã trang bị cho Creta STC bộ mâm với kích thước lên tới 21 inch đầy mạnh mẽ. Chiếc xe cũng có cửa sau mở ngược theo kiểu Rolls-Royce Phantom hay Mazda RX-8 khá đặc biệt, trong khi phần đuôi xe trông cá tính hơn đa số các mẫu bán tải thông thường với cặp đèn hậu LED kéo dài.

Hyundai 'nha hang' xe ban tai mini gia re Creta STC - Anh 6

Mới chỉ dừng lại ở dạng xe ý tưởng, Hyundai không công bố hệ động lực nào đang được sử dụng trên Creta STC. Tuy nhiên nếu như được sản xuất hàng loạt, chiếc xe có thể sẽ vẫn được trang bị các loại động cơ tương tự nhưu Creta crossover hiện nay, kết hợp hệ dẫn động cầu trước cùng hộp số sàn hoặc tự động 6 cấp.

Hyundai 'nha hang' xe ban tai mini gia re Creta STC - Anh 7

Hiện tại, phân khúc bán tải cỡ nhỏ vẫn còn chưa được "khai phá" khi mới chỉ phổ biến ở các nước Nam Mỹ và có những đại diện như Renault Duster Oroch hay Fiat Toro. Nếu như được đưa lên dây chuyền sản xuất hàng loạt, Creta STC có thể sẽ được đông đảo khách hàng quan tâm bởi sự đa dụng và thiết kế cá tính của mình.