Trong 1 thập kỷ qua, thể thao ảo đã phát triển bùng nổ; cùng với nhau, đội của bạn sẽ mang bạn đến gần với các môn thi đấu hơn và đối với nhiều người, nó gia tăng sự quan tâm đối với thể thao.

HypSports chuan bi phat hanh nen tang the thao ao cho the thao dien tu e-Sport - Anh 1

Và giờ đây, HypSports sẽ mang đến cho thế giới thể thao ảo một lĩnh vục cũng đang bùng nổ: đó là thể thao điện tử.

Thông qua ứng dụng HypSports (có trên các thiết bị của Apple và Android, Google Play và Facebook), người hâm mộ trò chơi League of Legends (LoL) có thể tạo ra các đội thể thao điện tử ảo của chính mình.

Giải đấu sẽ dựa trên League of Legends Championship Series . Thay vì tạo ra một đội giống như giải đấu ảo thông thường, người tham gia sẽ làm việc và cải tiến đội của mình khi mùa giải tiếp tục diễn ra.

HypSports chuan bi phat hanh nen tang the thao ao cho the thao dien tu e-Sport - Anh 2

Giám đốc điều hành của HypSports, Mike Taramykin, cho biết: "Chúng tôi đã thấy một số tính năng miễn phí hoạt động rất tốt trên điện thoại di động và tin rằng cơ chế tương tự có thể giúp thể thao ảo, đặc biệt là thể thao điện tử ảo, lên một tầm cao mới.

Những người hâm mộ thể thao có tính cạnh tranh tự nhiên. Những gì chúng tôi làm là tạo trò chơi cho thể thao trực tiếp và thể thao điện tử để tạo ra 1 giải đấu kéo dài cho hàng triệu người hâm mộ khắp thế giới.”

Căn cứ vào số lượng các nhà quản lý và cựu vận động viên nổi tiếng thuộc tập đoàn Bettingtop10 đầu tư vào thể thao điện tử , HypSports đã nhanh chóng nắm bắt được sự háo hức của họ với ứng dụng này.

Kể từ khi ra mắt phiên bản beta vào tháng 11, ứng dụng đã thu hút hơn 60.000 người hâm mộ trong các giải đấu bóng đá, bóng rổ và bóng chày.

Người hâm mộ thể thao điện tử quen với việc xem các sự kiện yêu thích một cách thụ động thông qua việc phát sóng trực tiếp hoặc trên truyền hình. HypSports hy vọng sẽ có những bước đi xa hơn với nền tảng này bằng tạo cơ hội cho người hâm mộ tham gia vào quá trình này.

Thùy Dương