Đó là thông điệp mà người đứng đầu bóng đá Thái Lan gửi đến thầy trò Kiatisak trước trận tiếp Úc tại vòng loại World Cup 2018 và VCK AFF Cup 2016.

Tuyển Thái Lan đang tích cực chuẩn bị cho trận vòng loại World Cup trên sân nhà tiếp Úc vào ngày 15-11 tới. Đây cũng là trận tuyển Thái chạy đà trước khi bước vào chiến dịch bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup 2016.

Hy vong cau thu ra san thi dau khong vi tien - Anh 1

Chủ tịch Somyot hy vọng cầu thủ Thái đá không... vì tiền

Người đứng đầu LĐBĐ Thái Lan (FAT) ông Somyot lên tiếng: “Hy vọng rằng các tuyển thủ của chúng ta khoác lên người chiếc áo đội tuyển sẽ đá vì màu cờ sắc áo, vì tiếng gọi của con tim chứ không mong ngóng được bao nhiêu tiền thưởng”.

Nói về trận tiếp Úc, ông Somyot cho rằng dù Thái Lan đã thua bốn trận lại vòng loại World Cup, trong đó có trận thua Nhật 0-2 trên sân nhà Rajamangala nhưng không biết điều gì sẽ xảy ra khi tiếp Úc. Tôi hy vọng các cầu thủ chiến đấu vì con tim, tôi không thích họ vừa đá bóng vừa mong ngóng được bao nhiêu tiền thưởng. Tôi muốn họ đá vì đức vua. Tôi muốn họ gây bất ngờ trước tuyển Úc.

Hiện nay thì Úc đang nhì bảng B và chưa thua trận nào, trong khi đó tuyển Thái Lan ra quân bốn trận đầu toàn thua, đứng chót bảng B.

Hy vong cau thu ra san thi dau khong vi tien - Anh 2

Hậu vệ cánh Narubadin có thể vắng mặt cả AFF Cup 2016

Tuyển Thái đang đóng quân và tập luyện tại tỉnh Nakhon Ratchasima. Theo HLV Kiatisak, đội sẽ đạt đến đỉnh phong độ đúng vào ngày tiếp Úc tại Bangkok. Kiatisak cũng chưa thể chốt đội hình xuất phát của Thái Lan tiếp Úc vì có vài biến động nhỏ khi một số hậu vệ chấn thương.

Hậu vệ cánh Narubadin (CLB Buritam) bị vỡ xương vai trong tập luyện và nghỉ dưỡng một tháng. Đây là một mất mát lớn với tuyển Thái Lan. Narubadin từng cùng U-23 Thái Lan vô địch SEA Games 2013 tại Myanmar, SEA Games 2015 tại Singapore và vô địch AFF Cup 2014.