Một em bé sơ sinh người Ấn Độ khi sinh ra đã bị đầu và tay của người em sinh đôi ký sinh dính liền vào người.

Hy huu cap sinh doi ky sinh dinh lien cuc hiem gap - Anh 1

Một bé trai bẩm sinh đã bị đầu và tay của người em sinh đôi ký sinh của mình dính liền và lủng lẳng trước ngực. Cả hai bé song sinh này đều có chung gan và chung nhau các mạch máu ở phần ngực, nhưng may mắn có tim và phổi là riêng biệt.

Hy huu cap sinh doi ky sinh dinh lien cuc hiem gap - Anh 2

Trong hai bé có một bé phát triển hoàn thiện các bộ phận, còn bé “ký sinh” kia thiếu mất cơ quan sinh dục và hai chân. Việc phẫu thuật tách rời cặp song sinh này không mấy khó khăn nhưng vẫn gây nguy hiểm.

Hy huu cap sinh doi ky sinh dinh lien cuc hiem gap - Anh 3

Mẹ của hai bé là Hemlata Singh, 28 tuổi người Ấn Độ, chưa từng đi siêu âm một lần nào trong thai kỳ và dự định sẽ sinh con tại nhà. Tuy nhiên, khi cố gắng đẻ thường nhưng em bé vẫn không chui ra được, bà mẹ này được đưa đến bệnh viện phụ sản Ummed ở Udaipur.

Hy huu cap sinh doi ky sinh dinh lien cuc hiem gap - Anh 4

Các bác sĩ đỡ đẻ đã vô cùng choáng váng khi phát hiện em bé nặng 2,9kg không chỉ có một mình mà còn có một người em song sinh không phát triển đầy đủ dính vào người.

Hy huu cap sinh doi ky sinh dinh lien cuc hiem gap - Anh 5

Đây là một ca sinh đôi ký sinh hiếm gặp. Nguyên nhân sinh đôi ký sinh là do phôi thai tách chậm trong quá trình thụ thai, khiến một trong hai thai nhi sẽ phát triển lấn át thai nhi còn lại. Không như các cặp song sinh dính liền bình thường, thai nhi ký sinh sẽ phát triển không hoàn thiện hoặc bị chung một vài cơ quan nào đó với thai nhi khỏe hơn.

Hy huu cap sinh doi ky sinh dinh lien cuc hiem gap - Anh 6

Trên thế giới cứ 1 triệu ca sinh đẻ mới có 1 ca sinh đôi ký sinh. Hiện các bác sĩ đang nhờ sợ trợ giúp của bác sĩ chuyên khoa tim để lên kế hoạch phẫu thuật tách rời khi sức khỏe của hai bé đã ổn định. (Nguồn ảnh: Mirror)