Tại Học viện Kỹ thuật Quân sự vừa diễn ra vòng thi chung kết "Sinh viên Thanh lịch, Tài năng" lần thứ nhất, năm 2012.

(ĐVO) Đây là lần đầu tiên Học viện Kỹ thuật Quân sự tổ chức cuộc thi "Sinh viên Thanh lịch, Tài năng", nhằm mục đích tôn vinh vẻ đẹp trí tuệ, tâm hồn, nét đẹp của các học viên, sinh viên hệ quân sự và cả dân sự, tạo môi trường giao lưu học hỏi bổ ích, giúp sinh viên thể hiện bản lĩnh, năng khiếu bản thân, qua đó phát hiện, bồi dưỡng hạt nhân cho các hoạt động phong trào tuổi trẻ hướng tới chào mừng Đại hội Đoàn các cấp.

Đối tượng tham gia dự thi "Sinh viên thanh lịch, tài năng" là nam, nữ sinh viên hệ chính qui đang học tập tại Học viện, có kết quả học tập khá, đảm bảo tư cách đạo đức tác phong của người đoàn viên, thanh niên, sinh viên, có sức khỏe tốt, hình thức ưa nhìn, chiều cao trên 1m50 đối với nữ và 1m65 đối với nam.

Vòng sơ khảo “Sinh viên thanh lịch, tài năng” sẽ được tổ chức thành 4 cụm thi bao gồm các hệ, Tiểu đoàn quản lý học viên quân sự, các khoa và sinh viên dân sự. Ban giám khảo cấp cụm sẽ lựa chọn 10 thí sinh nam, 10 thí sinh nữ vào vòng chung khảo.

Sau vòng chung khảo, mỗi cụm lựa chọn, đề nghị 2 thí sinh nam và 2 thí sinh nữ xuất sắc nhất tham gia chung kết cấp Học viện.

Dự kiến, thời gian diễn ra Vòng chung kết cấp học viện là vào ngày 21/9/2012. Thời gian tổ chức Vòng sơ khảo và chung khảo cuộc thi do các cụm cơ sở qui định.

Dưới đây là một số hình ảnh trong đêm thi chung kết vòng sơ tuyển cụm thi số 2, diễn ra tối 16/5:

Nội dung của cuộc thi bao gồm 3 phần. Phần thứ nhất là phần thi “Phong cách thời trang”. Ở phần thi này các thí sinh biểu diễn trang phục bắt buộc là quân phục sĩ quan K08 đối với nam, nữ học viên quân sự.

Nam sinh viên dân sự mặc trang phục thể hiện sự trẻ trung, năng động, phù hợp với phong cách sinh viên và thuần phong mỹ tục Việt Nam. Nữ sinh viên mặc áo dài truyền thống.

10 cặp nam, nữ sinh viên của cụm thi số 2 lọt vào đêm chung kết vòng sơ loại để tranh tài, tìm ra một cặp đạt giải nhất để tiếp tục tham gia thi cấp Học viện.

Các cặp đôi nam, nữ thi nhau kheo tài, khoe sắc ở 2 phần thi bắt buộc là trình diễn trang phục và thi năng khiếu.

Ở phần thi năng khiếu, đối với những màn trình diễn cần tới ít nhất 2 thành viên, các thí sinh có thể nhờ đến sự trợ giúp của các bạn diễn phụ để hoàn thành phần thi của mình.

Các thí sinh có cơ hội để thể hiện tất cả tài năng của mình trên sân khấu như ca hát, múa, đóng kịch, cắm hoa, hội họa, ảo thuật...

Một góc ảnh chụp nơi các thí sinh chuẩn bị trình diễn, phía sau khán đài.

Sau hai phần thi đầu tiên, 5 cặp thí sinh (5 nam và 5 nữ) sẽ được lọt vào vòng thi thứ ba, phần thi ứng xử. Phần thi này yêu cầu các thí sinh thể hiện được kiến thức hiểu biết, khả năng diễn đạt, cũng như tác phong, nét đẹp của mình. Trong ảnh là 5 sinh viên nữ lọt vào vòng thi thứ ba, phần thi cuối cùng để tiếp tục chọn ra duy nhất một cặp thí sinh dự thi cấp Học viện.

Và kết quả được ban giám khảo lựa chọn một cách công tâm và chính xác.

Một góc ảnh bên ngoài hậu trường. Thí sinh Nguyễn Thị Thơm (trái), người đạt giải ba vòng sơ loại chung kết cụm thi số 2 và thí sinh Lê Thu Hằng (phải), một trong 10 sinh viên nữ lọt vào vòng chung kết cuộc thi hôm 16/5.

Cận cảnh hai thí sinh đoạt giải nhất, thí sinh Nguyễn Thu Hương đoạt giải nhất, với đặc điểm của cô là có chiều cao vượt trội 1m72 (trái). Thí sinh Nguyễn Thị Mai Phương đoạt giải nhì (phải).

Hình ảnh đẹp khác sau khi kết thúc cuộc thi.

Ảnh đời thường của cô nữ sinh Nguyễn Thu Hương.

>> Học viện PKKQ tổ chức hội nghị bạn đọc
>> Học viện PKKQ khởi động Robocon 2012

>> Đoàn Hàn Quốc thăm Học viện PKKQ
>> Tùy viên Không quân Mỹ thăm Học viện PK-KQ

Phạm Thái