Vì lo ngại cho sức khỏe của mẹ nên anh quyết định lên tiếng yêu cầu báo chí hãy ngưng tiếp cận với mẹ anh để khai thác thông tin.

Tin tức về mối quan hệ giữa Huỳnh Tông Trạch và Dương Tranh liên tục gây sốt trên mặt báo. Dù nhiều lần từ chối trả lời về chuyện tình cảm cá nhân nhưng lần này nam diễn viên TVB lên tiếng đề nghị giới truyền thông ngừng khai thác thông tin từ các thành viên trong gia đình anh.

Huỳnh Tông Trạch và mẹ.

Khi sự thật về số tuổi và lịch sử tình trường của Dương Tranh được tiết lộ, rất nhiều người hâm mộ nam diễn viên TVB phản đối và cho rằng người cũ Hồ Hạnh Nhi xứng đáng hơn. Cặp đôi nhận thức được mình là người của công chúng nên chuyện đời tư bị báo chí khai thác là bình thường. Nhưng việc các phóng viên liên tục tiếp cận mẹ Huỳnh Tông Trạch để khai thác thông tin độc quyền khiến anh nổi giận.

Lo sợ sức khỏe của mẹ bị ảnh hưởng, ngày 11/2, Tông Trạch lên tiếng yêu cầu giới truyền thông hãy để mẹ được yên: “Mẹ tôi bị cao huyết áp, tôi không muốn bà bị sốc vì bất cứ lý do gì. Mẹ tôi đã rất sợ hãi khi một phóng viên đột nhiên chạy đến và chụp ảnh bà tại quầy bar. Nếu bà ngất xỉu thì sao? Tôi hy vọng tất cả mọi người nên dừng lại trước khi câu chuyện đi quá xa.”

Sau khi ba mẹ Huỳnh Tông Trạch ly hôn, anh ra sức làm việc chăm chỉ lo cho mẹ cuộc sống sung túc, đầy đủ, thậm chí còn giao cho bà đứng tên và toàn quyền quyết định nguồn tài chính của mình. Bên cạnh đó, anh luôn tham khảo ý kiến bà khi có ý định đầu tư kinh doanh một lĩnh vực mới. Bà cũng giúp Tông Trạch quản lý, điều hành quán bar trong những ngày đầu mới thành lập.

Về chuyện Dương Tranh gia nhập TVB, anh bày tỏ sự ủng hộ và tuyên bố sẵn sàng đóng cặp với người yêu trong phim: “Chuyện đóng cặp tùy thuộc vào kế hoạch của công ty, tôi không muốn chuyện tình cảm xen lẫn vào công việc, nhưng nếu được yêu cầu, tôi sẵn lòng hợp tác cùng cô ấy.” Hiện tại, Dương Tranh đang phụ giúp Tông Trạch thiết kế, trang trí và xây dựng hình ảnh quán bar để bạn trai có nhiều thời gian tập trung vào công việc đóng phim.