Hoắc Tư Yến thậm chí còn tỏ rõ thái độ thách thức khi nói rằng: "Kiện tụng ư? Có gì mà tôi phải sợ hãi cơ chứ!".

Năm 2011, làng giải trí Hoa ngữ không khỏi xôn xao trước cuộc khẩu chiến gay gắt giữa hai mỹ nhân xinh đẹp Huỳnh Dịch và Hoắc Tư Yến. Mồi lửa cho cuộc chiến được nhem nhóm kể từ khi nữ diễn viên họ Hoắc dùng blog vạch tội Huỳnh Dịch là kẻ dối trá, vô đạo đức, đã không biết giữ chồng lại còn đổ tội cho người khác. Cô còn khẳng định rằng mình phải chịu đựng nàng “Tiểu Yến Tử” 1 năm trời vì sau đổ vỡ hôn nhân, Huỳnh Dịch đã nhiều lần lên báo ám chỉ Tư Yến là kẻ thứ ba chen chân vào cuộc hôn nhân giữa cô và chồng.

Vụ khẩu chiến của Huỳnh Dịch và Hoắc Tư Yến kết thúc bằng việc 2 nữ diễn viên kéo nhau ra tòa

Vế phía Huỳnh Dịch, khi nghe những lời chỉ trích của Hoắc Tư Yến trên blog cô đã bày tỏ ý kiến là sẽ không đấu khẩu kiểu lời qua tiếng lại, cũng không đưa ra bất cứ bình luận nào mà sẽ nhờ tới sự can thiệp và bảo hộ của luật pháp. Vào tháng 11 năm ngoái, Huỳnh Dịch đã đệ đơn lên tòa án quận Tĩnh An, Thượng Hải, kiện Hoắc Tư Yến tội xúc phạm và bôi nhọ danh dự của cô. Ngoài việc kiện, Huỳnh Dịch còn yêu cầu Tư Yến phải công khai xin lỗi cô và chịu tất cả mọi án phí.

Huỳnh Dịch đâm đơn kiện Hoắc Tư Yến vì hành vi bôi nhọ danh phẩm và làm hủy hoại tiếng tăm của cô

Hoắc Tư Yến cũng tỏ rõ thái độ thách thức khi biết chuyện kiện tụng. Cô nói: “Gia đình, bạn bè và người yêu tôi đều ủng hộ hướng giải quyết sự việc mà tôi đang chọn. Kiện tụng ư? Có gì mà tôi phải sợ hãi cơ chứ! Cô ấy đã dám tung thì tôi cũng dám hứng lắm, tôi luôn sẵn sàng đối diện với tất cả”.

Phiên tòa sơ thẩm đã diễn ra theo hình thức xử kín và cả Hoắc Tư Yến lẫn Huỳnh Dịch đều không tham dự mà ủy quyền cho luật sư đại diện

Vào ngày 9/5 vừa qua, phiên tòa xử lý vụ việc của Huỳnh Dịch và Hoắc Tư Yến đã được tiến hành theo phương thức xử kín, không công khai trước dư luận theo yêu cầu của bị đơn Hoắc Tư Yến. Cả 2 ngôi sao không tham dự phiên tòa này mà chỉ ủy quyền cho luật sư đại diện. Được biết, 2 tuần sau phiên tòa sơ thẩm, vụ án sẽ tiếp tục được xét xử với sự hiện diện của nguyên đơn Huỳnh Dịch và bị đơn Hoắc Tư Yến.