Chiều 10.11, UBND huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) tổ chức họp báo về việc cưỡng chế thu hồi đất của 18 hộ dân chưa bàn giao mặt bằng thuộc dự án đầu tư xây dựng khu đô thị, công nghiệp và dịch vụ VSIP Hải Phòng.

Huyen Thuy Nguyen (Hai Phong) cuong che thu hoi dat 18 ho dan thuoc du an VSIP - Anh 1

Ông Bùi Doãn Nhân, Phó chủ tịch UBND huyện Thủy Nguyên chủ trì buổi họp báo

Theo đó, trong số 18 hộ dân chưa bàn giao đất nằm trong dự án VSIP đã có 10 hộ dân nhận tiền đền bù từ năm 2010- 2011 song vẫn chưa bàn giao đất. Nguyên nhân là do các hộ dân kiến nghị phải được thoải thuận với Chủ đầu tư, hỗ trợ thêm ngoài chính sách quy định của Nhà nước tuy nhiên, theo UBND huyện Thủy Nguyên, những kiến nghị của các hộ là không có cơ sở giải quyết.

Sau khi thoải thuận, đối thoại, tuyên truyền cho người dân nhưng không có kết quả, UBND huyện Thủy Nguyên đã thành lập Ban cưỡng chế thu hồi đất đồi với 18 hộ dân. Ông Bùi Doãn Nhân, Phó chủ tịch UBND huyện Thủy Nguyên cho biết, dự kiến huyện sẽ cưỡng chế đối với 18 hộ dân từ ngày 15.11 tới đây. Công tác cưỡng chế sẽ đảm bảo đúng trình tự, quy định của pháp luật, hạn chế tối đa không để xảy ra mất trật tự, an sinh xã hội.

Theo đó, trước một số ý kiến về việc giải quyết việc làm cho các hộ gia đình có đất nằm trong dự án VSIP, đại diện UBND huyện Thủy Nguyên cho biết sẽ tạo công ăn việc làm cho con em các hộ trong KCN VSIP, ngoài ra cũng bố trí các công việc phù hợp với những chủ hộ có nhu cầu.

Được biết, dự án đầu tư xây dựng Khu đô thị, công nghiệp và dịch vụ VSIP Hải Phòng có tổng diện tích là 129,8ha, trong đó, tổng diện tích đất các hộ chưa bàn giao là 4ha.

Việt Chinh