Tay săn bàn vĩ đại nhất trong lịch sử Arsenal cho rằng trọng tài lẽ ra không nên công nhận bàn thắng sau tình huống Laurent Koscielny để bóng chạm tay mười mươi trong trận đấu với Burnley đêm qua.

Trong trận đấu thuộc vòng bảy giải Ngoại hạng Anh , Arsenal giành chiến thắng 1-0 bằng pha làm bàn gây tranh cãi ở cuối trận. Trước khi đi vào khung thành của đội chủ nhà Burnley, bóng chạm tay Koscielny đang vung khá cao sau cú sút của Alex Oxlade-Chamberlain.

Huyen thoai Thierry Henry: "Ban thang cua Arsenal ro rang khong hop le" - Anh 1

Bóng chạm tay Koscielny sau cú sút của Chamberlain.

Theo huyền thoại Thierry Henry, từ những diễn biến rõ ràng, trọng tài và các trợ lý hoàn toàn có thể không công nhận bàn thắng. "Nếu cánh tay của Koscielny không đặt đúng chỗ đó, bóng có thể đã đi ra ngoài. Nếu trọng tài bắt lỗi bóng chạm tay và không công nhận bàn thắng cho Arsenal thì cũng không có vấn đề gì. Tuy nhiên, tôi không nghĩ Koscielny chủ ý dùng tay chơi bóng trong tình huống này", Henry bình luận trên kênh Sky (Anh).

Một cựu danh thủ khác của Arsenal là Emmanuel Petit cũng có chung ý kiến: "Trọng tài không nên công nhận bàn thắng của Arsenal. Koscielny đã mắc lỗi khi để bóng chạm tay".

Khi được hỏi về pha làm bàn tranh cãi, cả hai cầu thủ của Arsenal đều tỏ ra vô tội. "Tôi đã cố gắng dùng chân phải để dứt điểm. Tôi không nhìn thấy bóng bay như thế nào và không biết bóng chạm tay hay không. Trọng tài đã công nhận bàn thắng. Chúng ta nên tôn trọng quyết định đó", Koscielny nói.

Trong khi đó Chamberlain khẳng định: "Tôi nghĩ các bạn đã xem và biết rõ hơn chúng tôi. Bóng có một số điểm đã chạm vào cả hai chúng tôi. Nhưng chẳng hề gì, quan trọng là chúng tôi đã chơi quyết tâm đến cùng và có bàn thắng. Đây chắc chắn là một trong những chiến thắng quan trọng nhất đối với chúng tôi mùa này".

Chiến thắng trên sân Turf Moor hôm qua giúp Arsenal ổn định ở vị trí thứ ba với 16 điểm sau bảy trận, ít hơn hai điểm so với đội đang đứng đầu bảng là Man City .

⇒ Báo bóng đá cập nhật thông tin chuyển nhượng cầu thủ mới nhất và video bàn thắng .